Trên 80% người dùng sim đang lầm tưởng về cách chọn sim hợp mệnh. Để hiểu đúng về khái niệm “sim hợp mệnh” và công thức chọn sim số đẹp hợp mệnh tuổi Canh Tý, mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết của Sim Thành Công ngay sau đây.

1. Sim số đẹp hợp mệnh là gì?

Sim đẹp hợp mệnh giúp kích tài vận gia tăng may mắn

Con người là một trong những cá thể tồn tại trong vũ trụ. Theo phong thủy học, mỗi người sinh ra đều mang một bản mệnh gắn với ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Ví dụ như người sinh năm 1986, 1987 mệnh Hỏa, người sinh năm 1988, 1989 mệnh Mộc…

Trong học thuyết ngũ hành có các mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Nói đơn giản là mối quan hệ bổ trợ hay đối nghịch với nhau.

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, khái niệm “sim số đẹp hợp mệnh” có thể được định nghĩa là dãy sim hội tụ đầy đủ 2 yếu tố:

 • Thứ nhất: Đó là dãy sim đẹp, ấn tượng, dễ đọc, dễ nhớ, có thế số đẹp, chứa các cặp số, bộ số đẹp và ý nghĩa.

 • Thứ hai: ngũ hành của dãy sim tương sinh hoặc tương trợ với mệnh người dùng.

2. Cách chọn sim số đẹp hợp mệnh tuổi Canh Tý 1960/2020

Sim số đẹp hợp mệnh tuổi Canh Tý

Người sinh năm Canh Tý 1960, 2020 có thiên Can là Canh, địa chi là Tý, là những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ. Nhiều người thường căn cứ vào mệnh sinh này để chọn dãy sim hợp mệnh.

Theo cách chọn này, những dãy sim hợp mệnh với người tuổi Canh Tý sẽ là những dãy sim có ngũ hành thuộc Hỏa hoặc thuộc Thổ. Đó thường là những dãy số có chứa nhiều con số 2, số 5, số 8 hoặc số 9. Một số ví dụ như:

Một cách khác mà nhiều người vẫn dùng để tìm sim hợp mệnh đó là căn cứ vào mệnh cung để tìm dãy sim phù hợp. Người sinh năm Canh Tý có mệnh cung sinh như sau:

 • Nam cung Tốn mệnh Mộc thích hợp với các dãy sim có ngũ hành thuộc Mộc hoặc Thủy. Những con số hợp mệnh gồm số 0, số 1, số 3, số 4. Ví dụ như các số: 0393.365.111 giá 1.823.000 đồng, số 0888.79.1960 giá 1.860.000 đồng, số 0901.54.2020 giá 690.000 đồng…

 • Nữ cung Khôn mệnh Thổ thích hợp với những dãy sim có ngũ hành thuộc Thổ hoặc Hỏa. Con số may mắn gồm số 2, 5, 8, 9. Ví dụ như số: 0856.212.589 giá 640.000 đồng, 0783.16.7373 giá 489.000 đồng…

Ngoài 2 cách chọn sim theo mệnh sinh và mệnh cung sinh trên, Canh Tý có thể chọn sim số đẹp hợp mệnh theo mệnh khuyết (căn cứ vào ngày tháng năm sinh) hay chọn sim theo mệnh cung khuyết (dựa vào tứ trụ mệnh ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh).

Công thức chọn sim hợp mệnh tuổi Canh Tý theo mệnh Khuyết

Muốn chọn sim theo mệnh khuyết, người sinh năm Canh Tý chỉ cần nắm rõ công thức sau:

 • Sinh tháng Dần, Mão, Thìn: chọn sim có ngũ hành thuộc Kim.

 • Sinh tháng Tỵ, Ngọ, Mùi: chọn sim có ngũ hành thuộc Thủy.

 • Sinh tháng Thân, Dậu, Tuất: chọn sim có ngũ hành thuộc Mộc.

 • Sinh tháng Hợi, Tý, Sửu: chọn sim có ngũ hành thuộc Hỏa.

Cách chọn sim hợp mệnh tuổi Canh Tý theo mệnh cung khuyết

Trong tứ trụ có khái niệm Thiên Can và Địa Chi. Có 10 thiên can tất cả bao gồm: Giáp, Ất ( Mộc) Bính, Đinh (Hỏa), Mậu, Kỷ (Thổ), Canh, Tân (Kim), Nhâm, Quý (Thủy)

Cách chọn sim hợp mệnh theo mệnh cung khuyết lấy can ngày làm Nhật Chủ, là yếu tố trung tâm để xét thân vượng, thân nhược, tìm dụng thần. Cách chọn này khá phức tạp, phải người có kiến thức về phong thủy tứ trụ chuyên sâu mới nắm rõ được.

Cách chọn này mang tính biến hóa cao, không có một công thức bất biến cụ thể nào để bạn áp dụng. Cùng là vượng Thủy nhưng có người khuyết Mộc, có người khuyết Kim có người lại khuyết Hỏa. Dư Thủy khuyết Mộc nhưng thân vượng, Thủy quá nhiều thì dùng sim có ngũ hành thuộc Mộc cũng sẽ không tốt bằng việc dùng sim có ngũ hành thuộc Hỏa hay Thổ để cân bằng, điều hòa khí Thủy.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tý mệnh gì? Tư vấn sim số đẹp hợp tuổi Nhâm Tý

3. Sim số đẹp hợp tuổi Canh Tý

Sau khi tìm ngũ hành sim hợp với mệnh của mình nhất, người sinh năm  Canh Tý có thể lựa chọn dòng sim số đẹp phù hợp với sở thích cũng như tài chính của cá nhân.

 • Các dòng sim số đẹp giá rẻ như: sim năm sinh 1960, sim năm sinh 2020, sim lộc phát, sim thần tài.

 • Các dòng sim đẹp giá bán ở phân khúc tầm trung như: sim tam hoa, sim tứ quý, sim lộc phát phát lộc đuôi 6886, sim thần tài kép đuôi 3979, sim ông địa kép đuôi 3878.

 • Các dòng sim VIP giá bán hàng chục đến hàng trăm triệu hoặc giá sim tiền tỷ như: sim ngũ quý, sim lục quý, sim tứ quý kép, sim tam hoa kép…

Chọn sim số đẹp hợp mệnh tuổi Canh Tý là một trong nhiều yếu tố giúp người sinh năm Canh Tý săn tìm được số sim đẹp, hợp phong thủy giúp cuộc sống, công danh luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp từ chuyên gia sim số đẹp phong thủy tại Sim Thành Công, mời bạn liên hệ trực tiếp tới số hotline: 0961.83.6688 / 0965.91.6688 hoặc inbox qua fanpage: Sim Số Đẹp Thành Công.