Phong thủy cổ học Phương Đông là môn khoa học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Từ việc cưới gả, xây nhà, xuất hành, khai trương… đến việc tậu xe, sắm đồ đều xem phong thủy. Mua sim số đẹp, yếu tố phong thủy hợp mệnh cũng ít người bỏ qua, đặc biệt là những người tín phong thủy.

Tuy nhiên, rất nhiều người đang lầm tưởng về cách chọn sim hợp mệnh phong thủy. Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách chọn sim số đẹp hợp mệnh như thế nào là chuẩn xác nhất.

1. Chọn sim số đẹp phong thủy theo mệnh cung sinh

Can Chi trong phong thủy là khái niệm khá quen thuộc với nhiều người.

Hệ Can (10 can) – Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Hệ Chi (12 chi) – Địa Chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Cứ 2 năm liền kề nhau thì cung sinh giống nhau. Can Chi được lặp lại theo chu kỳ 60 năm thì cung sinh được lặp lại.

Ví dụ: Năm 2018 Mậu Tuất, năm 2019 – Kỷ Hợi có cung sinh là Bình Địa Mộc. Đến năm 2078 sẽ lặp lại Can Chi là Mậu Tuất, năm 2079 cũng là năm Kỷ Hợi và có mệnh sinh là Bình Địa Mộc.

Bảng tra cứu mệnh sinh

Không ít người dựa vào mệnh sinh để chọn sim số đẹp. Theo đó, chọn các dãy sim có ngũ hành tương sinh hay tương hỗ với bản mệnh của bản thân.

 • Người mệnh Kim: chọn sim có ngũ hành thuộc Kim hoặc Thổ.

 • Người mệnh Thủy: chọn sim có ngũ hành thuộc Thủy hoặc Kim.

 • Người mệnh Mộc: chọn dãy sim có ngũ hành thuộc Mộc hoặc Thủy.

 • Người mệnh Hỏa: chọn sim có ngũ hành thuộc Hỏa hoặc Mộc.

 • Người mệnh Thổ: chọn sim có ngũ hành thuộc Thổ hoặc Hỏa.

Căn cứ vào mệnh cung sinh để chọn sim hợp mệnh => độ chính xác không cao. Bởi trong một năm có rất nhiều người được sinh ra, sinh mệnh mỗi người đâu thể ai cũng giống như ai.

2. Chọn sim đẹp hợp phong thủy mệnh cung phi (cung mệnh)

Theo Cung Phi Bát Trạch, mệnh của người nam và nữ sinh trong cùng một năm sẽ có sự khác nhau, trùng hoặc không trùng với mệnh sinh.

Trường hợp mệnh cung phi và mệnh sinh giống nhau vẫn có nhưng chỉ gặp ở một số can chi. Ví dụ: người sinh năm 1988

 • Mệnh sinh: Đại Lâm Mộc

 • Mệnh cung phi: Nam – Chấn Mộc, Nữ: chấn Mộc.

Bảng tra cứu cung mệnh

Cách chọn sim số đẹp hợp mệnh này ưu tiên chọn các dãy sim có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ, tránh chọn sim có ngũ hành tương khắc với mệnh cung phi của người dùng.

Chọn sim dựa vào mệnh cung phi người dùng có độ chính xác tương đối. Thông thường nhiều đơn vị bán sim dùng cách này để tư vấn phong thủy sim cho khách hàng.

3. Chọn sim phong thủy theo mệnh khuyết

Dùng mệnh khuyết để tìm sim số đẹp phong thủy hợp mệnh với độ chính xác khoảng tầm 70%. Phương pháp này là chọn sim dựa vào bát tự ngày và tháng sinh của người dùng ứng vào tiết khí của 4 mùa để biết mình khuyết hành nào. Biết để bổ sung, để cân bằng ngũ hành, để biết cách cải vận tốt nhất.

Trong bát tự tử bình, mệnh khuyết được xác định như sau:

 • Người sinh vào mùa Xuân (từ ngày 19/02 – đến ngày 04/05 dương lịch) tương ứng với sinh tháng Dần, Mão, Thìn theo lịch âm: ngũ hành khuyết Kim, dư Mộc.

 • Người sinh vào mùa Hạ (từ ngày 05/05 đến 07/08) tương ứng với sinh tháng Tỵ, Ngọ, Mùi theo lịch âm: ngũ hành khuyết Thủy, dư Hỏa.

 • Người sinh vào mùa Thu (từ ngày 08/08 – 17/11) tương ứng với sinh tháng Thân, Dậu, Tuất theo lịch âm: ngũ hành khuyết Mộc, dư Kim.

 • Người sinh vào mùa Đông (từ ngày 18/11 đến ngày 18/02) tương ứng với sinh tháng Hợi, Tý, Sửu: ngũ hành khuyết Hỏa, dư Thủy.

Ví dụ bạn sinh ngày 28/09/1988, mùa thu khi tiết trời mát mẻ, cây cối bắt đầu chuyển sang lá vàng, rụng lá, cành lá khô, đây là thời gian mà hành Mộc yếu nhất. Bởi thế, theo mệnh khuyết người này nên dùng dãy sim có ngũ hành thuộc Mộc để bổ sung hành khuyết, cân bằng ngũ hành giúp cuộc sống, công danh, sự nghiệp được thuận lợi.

4. Chọn sim số đẹp theo mệnh cung khuyết

Chọn sim số đẹp hợp mệnh theo mệnh cung khuyết là cách chọn chính xác nhất đến thời điểm hiện nay. Việc chọn số sim dựa trên việc lập luận về thuyết ngũ hành dựa vào thiên can và địa chi của người dùng.

Mỗi người sẽ có một lá số tứ trụ riêng: trụ ngày, trụ tháng, trụ năm. Lấy can ngày làm Nhật chủ, tính toán tổng số khí ngũ hành trong các can chi của tứ trụ, can tàng trong chi, xét xem hành nào vượng, hành nào suy. Luận đoán được dụng thần trong ngũ hành.

Chẳng hạn như người dùng vượng Thủy nên dùng sim thuộc Thổ hoặc Hỏa để tiết chế, để cân bằng hành vượng. Hay người có ngũ hành tứ trụ vượng Mộc, suy Kim, có thể lấy dụng thần là Kim, hỷ thần là Thổ, trường hợp này nên dùng những dãy sim có ngũ hành thuộc Kim hoặc Thổ.

Ví dụ: Nữ sinh ngày 17/01/1973 dương lịch vào lúc 5h30 sáng có tứ trụ là: năm Nhâm Tý, tháng Quý Sửu, ngày Quý Sửu, giờ Ất Mão. Người này có Can ngày là Quý thuộc Thủy, Chi tháng là Sửu thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, các can trong tứ trụ chủ yếu là Thủy, người này vượng Thủy, khuyết Hỏa, nên dùng những dãy sim có ngũ hành thuộc Hỏa là tốt nhất.

Sim số đẹp hợp mệnh chỉ là một trong những tiêu chí để chọn được một số sim đẹp phong thủy. Tuy nhiên, nó vô cùng quan trọng quyết định đến trên 70% việc chủ nhân của chiếc sim có nhận được linh khí và may mắn từ số sim đó hay không.

Mệnh là do trời còn vận là do mình, biết vận để cải vận là điều tốt. Nhưng nó chỉ tốt khi bạn có kiến thức về phong thủy và biết cách cải vận đúng. Hãy để comment ngày tháng năm sinh và giờ sinh của bạn ở phần bình luận dưới chân bài viết, các chuyên gia phong thủy sim của Sim Thành Công sẽ tư vấn giúp bạn chọn dãy sim đẹp hợp mệnh.