Nên dùng sim mạng nào? Viettel, Mobi, Vina, Gmobile hay Vietnamobile?

Đăng ngày: 23/5/2022 Tác giả: Sim Thành Công

Theo Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2017 thị phần dịch vụ viễn thông di động có sự góp mặt của 5 nhà mạng, tuy nhiên có tới 95% thị phần do 3 “ông lớn” Viettel, Vinaphone, MobiFone nắm giữ. Vậy lý đâu là lý do có sự chênh lệch thị phần nhiều đến vậy?

Chất lượng dịch vụ của vietnamobile và gmobile thấp?

Trong 5 mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile, Gmobile thì 3 mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone thì đã quá phổ biến để các bạn có thể đánh giá chất lượng dịch vụ. Chất lượng dịch vụ của Vietnamobile và Gmobile thì sao?

Mạng Vietnamobile: Gia nhập thị trường năm 2009

 • Chất lượng sóng hiện nay của vietnamobile phủ khắp và chất lượng rất ổn định, từ thành thị, nông thôn, các vùng sâu, vùng xa đến các cuộc gọi quốc tế chất lượng đều tốt (VD: Khách hàng của simthanhcong.net đang sử dụng sim 09281392** tại địa chỉ thôn gốc đa xã đông an huyện văn yên yên bái -khu vùng núi, phản hồi lại chất lượng sóng khu vực này vẫn rất tốt).
 • Là nhà mạng được đánh giá là có nhiều ưu đãi nhất hiện nay từ gói cước gọi nội, ngoại mạng đến gói data và khuyến mại nạp thẻ. (VD: Khi 3 ông lớn chỉ khuyến mại nạp thẻ 20% thì vietnamobile vẫn đang khuyến mại nạp thẻ 120% thậm chí cao hơn)
 • Chi phí để mua 1 sim của mạng này thấp hơn rất nhiều so với chi phí mua 1 sim tương tự của 3 nhà mạng lớn.
 • Tuy nhiên thị phần của nhà mạng này vẫn chưa cao vì: Người Việt Nam thường có xu hướng đám đông, bạn bè dùng Viettel thì mình cũng dùng Viettel gọi cho rẻ. Họ lo lắng ít người sử dụng thì chi phí gọi ngoại mạng cao, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Mạng Gmobile gia nhập thị trường viễn thông vào năm 2012.

 • Theo hợp đồng ký giữa VinaPhone và Gmobile, thuê bao di động của cả hai mạng sẽ được lựa chọn sử dụng sóng của nhau từ thực hiện nhận cuộc gọi, gửi/nhận SMS đến sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng. Vì vậy, chất lượng dịch vụ của Gmobile rất tốt.
 • Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng đến mức tốt đa vì vậy hồ sơ đăng ký được kiểm tra rất chặt chẽ.
 • Mọi hồ sơ yêu cầu đều được duyệt tự động và hậu kiểm bởi phòng CSKH trong 72h vì vậy  tính chính xác của giao dịch được đảm bảo.
 • Ngoài ra, đầu số của mạng Gmobile rất đẹp (099; 199) và chi  phí để mua 1 sim của mạng này thấp hơn rất nhiều so với chi phí mua 1 sim tương tự của 3 nhà mạng lớn.
 • Tương tự như mạng vietnamobile, thị phần của Gmobile chưa lớn mạnh cũng bởi vì sự lo ngại về giá cước sử dụng và chất lượng đường truyền. Nguyên nhân cũng chỉ vì chưa nắm rõ được thông tin và hành động theo đám đông.

Nên lựa chọn dịch vụ của nhà mạng nào?

Để dễ dàng lựa chọn mạng, Simthanhcong.net xin chia sẻ với các bạn một số tiêu chí lựa chọn sim như sau:

 • Bạn sẽ sử dụng sim với mục đích gì? bạn cần lựa sim có số ra sao?
 • Chất lượng dịch vụ của từng nhà mạng ra sao? Bạn có sẵn sàng trải nghiệm dịch vụ mới của 1 nhà mạng mới hay không?
 • Và quan trọng nhất, bạn cần có tầm nhìn xa hơn. Tại sao bạn phải đau đầu suy nghĩ chọn mạng gì khi theo thông tư số 35/2017/TT-BTTTT, sẽ triển khai chuyển mạng giữ số?

Như vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn các số sim mình ưng ý. Trong tương lai bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm dịch vụ của nhiều đơn vị khác nhau, lúc đó bạn đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

bài viết liên quan được nhiều người xem