Việc đăng ký thông tin sim đứng tên mình là việc làm vô cùng quan trọng. Vì theo nghị định Số: 49/2017/NĐ-CP việc đăng ký thông tin chính chủ sim là bắt buộc. Ngoài ra, khi mua sim việc đăng ký thông tin là hình thức xác nhận quyền sở hữu của bạn đối với chiếc sim đã mua.

Cung cấp càng nhiều thông tin càng rủi ro

Chỉ cung cấp đủ các thông tin đăng ký chính chủ cần thiết để hạn chế rủi ro

Nhiều khách hàng khi mua sim, được yêu cầu phải cung cấp rất nhiều thông tin cho đơn vị bán với lý do: càng cung cấp nhiều thông tin thì hồ sơ đăng ký sim càng đảm bảo. Liệu lý luận này có đúng hay không? Cung cấp bao nhiêu thông tin là đủ?

Thủ tục đăng ký thông tin thuê bao theo quy định theo thông tư số: 04/2012/TT-BTTTT thủ tục đăng ký sim như sau: Các chủ thuê bao phải đến đăng ký trực tiếp tại điểm đăng ký thông tin thuê bao để cung cấp số thuê bao, xuất trình chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) đối với người có quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu đang còn thời hạn sử dụng đối với người có quốc tịch nước ngoài, giấy giới thiệu cùng với bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập của cơ quan, tổ chức đối với người đại diện cho cơ quan, tổ chức cho nhân viên hoặc chủ điểm đăng ký thông tin thuê bao; điền thông tin đăng ký vào “Bản khai thông tin thuê bao di động trả trước” theo mẫu thống nhất do doanh nghiệp ban hành.

Khi mua sim tại simthanhcong.net có cần ra điểm giao dịch không?

Sim bạn mua trước đó trực thuộc quản lý của simthanhcong.net nên Sim Thành Công đã xác định được chính xác về thông tin sim và có thể hỗ trợ điền bản khai thông tin thuê bao nếu cần.

Bên cạnh đó, chúng tôi là đơn vị trực thuộc hệ thống cửa hàng của nhà mạng hay nói cách khác cũng là 1 điểm giao dịch của nhà mạng, nên sẽ trực tiếp thực hiện đăng ký thông tin luôn. Vì vậy, khi mua sim tại simthanhcong.net bạn không cần trực tiếp ra điểm giao dịch để đăng ký.

Cung cấp thông tin gì để đăng ký nếu không ra điểm giao dịch?

Để hỗ trợ khách hàng mua sim tiết kiệm thời gian di chuyển và chờ đợi tại điểm giao dịch, khi mua sim tại simthanhcong.net bạn chỉ cần cung cấp các thông tin sau:

Đối với cá nhân:

 • Giấy tờ tùy thân: bản chính hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng đối với người có quốc tịch Việt Nam hoặc hộ chiếu còn thời hạn lưu hành tại Việt Nam đối với người có quốc tịch nước ngoài.
 • Một ảnh chân dung tự chụp thông thường (nếu ra điểm giao dịch ảnh sẽ do nhân viên giao dịch thực hiện).

Đối với doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập doanh nghiệp.
 • Giấy tờ tùy thân của người đứng tên đăng ký.
 • Ảnh chân dung của người đứng tên đăng ký.
 • Giấy ủy quyền (Trong trường hợp người đứng tên không phải là đại diện pháp luật của doanh nghiệp).

Cảnh báo lừa đảo và những lưu ý “chọn mặt gửi thông tin”

Hầu hết các hình thức lừa đảo chủ yếu đều đánh vào lòng tham của con người. Một số website lập ra nhằm mục đích không phải bán sim. Họ đăng sim với mức giá rất thấp để thu hút người quan tâm và mục thu thập thông tin cá nhân của bạn.

Hậu quả nếu bị lộ thông tin cá nhân là gì?

Việc gửi thông tin cá nhân cho đơn vị không đáng tin có thể gây ra rất nhiều hậu quả ví dụ như:

 • Tài khoản của bạn có thể sẽ không cánh mà bay.
 • Bạn bỗng nhiên trở thành con nợ
 • Tội phạm có thể giả mạo giấy tờ của bạn để gây án ...

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị để gửi thông tin

Việc lựa chọn đơn vị để gửi thông tin cá nhân đăng ký sim giống như việc chọn mặt gửi vàng, bạn nên lựa chọn các đơn vị có đặc điểm sau:

 • Có thông tin, địa chỉ cụ thể, rõ ràng.
 • Đối với mua hàng qua website bạn nên lựa chọn website đã đăng ký với bộ công thương.
 • Ngoài ra bạn có thể kiểm tra qua tên miền. Có 2 loại tên miền: Quốc tế .com; .net và tên miền do trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cấp có đuôi .vn.
 • Đối với các tên miền quốc tế người dùng có thể tìm thấy thông tin về nó qua website của các nhà cung cấp như www.whois.net hay www.godady.com. Nếu thấy các thông tin về người đăng ký hosting không thật (dạng như Mr. Money) thì bạn không nên lựa chọn.
 • Đối với các tên miền có đuôi .vn, người dùng có thể vào địa chỉ www.vnnic.vn mục tra cứu, tìm kiếm Whois (domain); Whois (IP) để biết các thông tin về cá nhân tổ chức đăng ký tên miền và hosting tại nhà cung cấp nào.

Tại sao có thể gửi thông tin cho simthanhcong.net?

Simthanhcong.net có địa chỉ cụ thể và rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể qua trực tiếp cửa hàng để lấy sim. Sim số đẹp Thành Công là đơn vị trực thuộc nhà mạng và cam kết chỉ sử dụng thông tin cá nhân của bạn để đăng ký quyền sở hữu của quý khách đối với sim đã mua. Thực hiện đảm bảo bí mật thông tin thuê bao theo quy định của pháp luật, trừ các trường hợp sau đây:

 • Chủ thuê bao đồng ý cho cung cấp các thông tin của mình.
 • Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động có thỏa thuận bằng văn bản với nhau về việc trao đổi, cung cấp thông tin thuê bao để quản lý cước phí sử dụng và ngăn chặn hành vi trốn tránh thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng của chủ thuê bao.
 • Khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Như vậy, việc cung cấp thông tin cá để đăng ký sim không nguy hiểm. Chỉ nguy hiểm khi bạn cung cấp sai đơn vị.

bài viết liên quan được nhiều người xem