Cùng với sự ra đời của internet, hình thức mua sắm online không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Hình thức mua sắm này được áp dụng ở hầu hết các mặt hàng. Sim là một ví dụ điển hình. Vậy mua sim qua hình thức online có ưu và nhược điểm gì?

1. Ưu điểm và nhược điểm của việc mua sim online

Việc mua sim qua hình thức online là việc khách hàng thực hiện đặt mua thông qua các cửa hàng trực tuyến, qua các website, thậm chí là các nhà cung cấp trên zalo, facebook…

Việc mua sim online có các ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì bạn phải đau mắt lật từng trang chứa các số sim tại các cửa hàng bán sim để lựa chọn số thì tại các website của nhà cung cấp trực tuyến ví dụ: simthanhcong.net nhờ tính năng như tìm sim theo đuôi, tìm sim theo dạng số… bạn chỉ cần vài thao tác nhỏ tìm kiếm các bạn đã thu hẹp được số lượng sim cần xem hơn rất nhiều lần.
 • Mặt hàng đa dang: Nếu bạn qua cửa hàng để mua sim, số lượng sim bạn có thể lựa chọn chỉ ở mức mấy trăm số cùng lắm vài nghìn số. Nếu như bạn mua trực tuyến tại website simthanhcong.net, bạn sẽ được tiếp cận với hàng triệu số sim khác nhau.
 • Tiết kiệm được công sức: Do sim mang tính không sao chép, 1 số sim chỉ có duy nhất mà thôi, nên khi bạn đã ưng ý 1 số thì không phải cửa hàng nào cũng có thể cung cấp cho bạn. Nếu bạn mua theo hình thức trực tiếp, bạn sẽ phải đi rất nhiều rất nhiều cửa hàng khác nhau mà chưa chắc đã đến đúng nơi có thể cung cấp.
 • Bạn có thể so sánh giá cả: khi bạn mua sim online tại simthanhcong.net tất cả các giá sim đều được niêm yết công khai trên website, do đó bạn không cần phải lo lắng rằng mình không biết trả giá, bị mua hớ.

Thông thường các giao dịch online diễn ra rất suôn sẻ nhưng theo phản ánh của các khách hàng thì việc mua sim online vẫn tồn tại những hạn chế sau:

 • Không thỏa mãn như hình thức mua hàng trực tiếp: Như các mặt hàng thông thường khác, mong muốn sở hữu ngay lập tức chiếc sim vừa ý mình là mong muốn của hầu hết khách hàng. Nhưng mua hàng online không phải mua ở đâu cũng có thể nhận được luôn.
 • Không hài lòng với sản phẩm hoặc chất lượng:  Nhưng ngay cả những khách hàng đã mua nhiều lần online cũng không thể tránh khỏi những lần hụt hẫng vì sản phẩm mà mình mua không được ưng ý. Bạn cặm cụi tìm sim nhưng đến lúc nhận lại không phải chiếc sim mình ưng ý, hay nhận lại chiếc sim không hề hoạt đông.

2. Là người tiêu dùng thông minh bạn nên lựa chọn mua sim ở đâu?

Để khắc phục những hạn chế mà việc mua hàng online gây ra, bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín để mua sim. Bạn nên chọn các website:

 • Có thông tin địa chỉ, số điện thoại, thông tin đăng ký website rõ ràng.
 • Có chính sách bảo hành đổi trả sim minh bạch rõ ràng, Để đảm bảo dù mua hàng online thì sim bạn mua đảm bảo đúng số bạn chọn và quan trọng là có thể sử dụng được.

Với nhiều năm hoạt đông trong lĩnh vực kinh doanh sim online, Simthanhcong.net đang là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, nhờ chính sách bảo hành đổi trả, thậm chí hoàn tiền của họ rất rõ ràng và minh bạch.

Đặc biệt các đơn vị website có chính sách đổi trả rõ ràng

3. Chính sách bảo hành, đổi trả và hoàn tiền của simthanhcong.net

Nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng khi mua hàng SIMTHANHCONG.NET sẽ hỗ trợ đổi trả, hoàn tiền cụ thể như sau:

A. Điều kiện chấp nhận đổi trả.

Trung tâm sẽ hỗ trợ quý khách đổi, trả số khi đã có xác nhận của nhân viên giao dịch xác nhận các điều kiện sau đây:

 • Có thông báo đổi, trả sim chậm nhất sau 72 giờ kể từ thời điểm nhận được sim.
 • Sim được xác định nguồn gốc mua tại website.
 • Sim còn nguyên vẹn chuẩn serial, chưa tác động đăng ký thông tin.
 • Nguyên nhân được xác định do phía nhà cung cấp (đối với yêu cầu đổi, trả do lỗi hàng hóa).

B. Trường hợp không chấp nhận đổi trả.

 • Trung tâm sẽ từ chối hỗ trợ đổi, trả sim nếu kết quả kiểm tra thuộc 1 trong các trường hợp sau:
 • Sim đã nhận quá 72h kể từ thời điểm nhận được sim mà không có thông báo nguyện vọng đổi trả số.
 • Sim gãy hỏng không đúng hình dạng trước khi gửi sim đi hoặc đã tác động đăng ký thông tin.
 • Sim được xác định nguồn gốc không phải mua tại website.
 • Nguyên nhân được xác định không phải do phía nhà cung cấp (đối với yêu cầu đổi, trả do lỗi hàng hóa).

C. Quy trình xử lý thủ tục đổi trả hàng.

Yêu cầu được đề nghị bởi khách hàng.

 • Nếu khách hàng muốn hủy đơn hàng đã đặt, vui lòng liên hệ sớm nhất tới hotline hoặc nhân viên tư vấn đã thực hiện giao dịch.
 • Nếu khách hàng muốn đổi, trả số, vui lòng thông báo tới nhân viên tư vấn đã thực hiện giao dịch, chậm nhất sau 72h nhận được sim. Việc đổi trả sẽ được thực theo quy định của trung tâm.

Yêu cầu được đề nghị bởi nhà cung cấp

Nếu khách hàng đã chuyển khoản mua sim hoặc đã đặt cọc trước để mua sim nhưng vì lý do khách quan trung tâm chưa thể cung cấp được sim đúng theo yêu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ thông báo ngay tới quý khách, hỗ trợ quý khách tìm số hoặc hoàn trả toàn bộ số tiền quý khách đã thanh toán bao gồm cả phí chuyển khoản (nếu có).

Nếu có sự nhầm lẫn, trung tâm gửi không đúng số mà quý khách đã đặt mua. Trung tâm sẽ hỗ trợ quý khách đổi lại số theo đúng yêu cầu hoặc yêu cầu gửi trả lại sim số để được hoàn lại tiền. Chúng tôi cam kết muộn nhất trong 24h sẽ hỗ trợ quý khách đổi lại sim nếu không đúng sim số đẹp theo yêu cầu hoặc sẽ hoàn trả toàn bộ giá trị số sim (bao gồm cả phí chuyển khoản nếu có).

Với những chính sách bảo hành và hậu mãi cùng với kinh nghiệm chăm sóc khách hàng lâu năm, simthanhcong.net sẽ không làm bạn thất vọng

bài viết liên quan được nhiều người xem