Hướng dẫn đăng ký ESIM, kích hoạt sim viettel & Kiểm tra số điện thoại Viettel

Đăng ngày: 28/3/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Khi mua sim số đẹp lần đầu hoặc thậm chí là dù đã mua nhiều lần nhưng nhiều người vẫn khá loay hoay trong việc kiểm tra số điện thoại và kích hoạt sim viettel đặc biệt là loại phôi đặc biệt ESIM Viettel.

Hướng dẫn kích hoạt sim, esim Viettel và kiểm tra số điện thoại Viettel
Hướng dẫn kích hoạt sim, esim Viettel và kiểm tra số điện thoại Viettel

Làm thế nào để kích hoạt sim viettel để có thể sử dụng sim ổn định? Cách đăng ký, kích hoạt ESIM Viettel như thế nào?  Kiểm tra số điện thoại chỉ cần đúng số liệu đã đủ hay chưa?... Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Sim Thành Công hướng dẫn cách kích hoạt sim Viettel

Tất cả các sim dù là sim thường, sim 4G hay sim số đẹp Vip đều cần kích hoạt thì mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, khi mua sim nhiều người được điểm bán, cửa hàng kích hoạt luôn nên họ nghĩ rằng sim chỉ cần mua về là có thể sử dụng được ngay. 

1.1 Cách kích hoạt sim Viettel có tính năng nghe gọi

Dấu hiệu dễ dàng nhất để nhận biết sim chưa kích hoạt đó là khi lắp sim vào máy, sim có sóng nhưng không nghe, gọi, sử dụng được data. Khi gặp phải trường hợp này bạn hãy thực hiện theo 1 trong 2 cách sau đây: 

Cách 1: Kích hoạt sim Viettel tại điểm giao dịch

Điểm giao dịch của nhà mạng Viettel là nơi xử lý mọi vấn đề liên quan đến sim, số và chất lượng dịch vụ của nhà mạng. Vì vậy, nếu sim của bạn chưa được kích hoạt thì bạn có thể ghé bất kỳ cửa hàng hoặc đại lý ủy quyền của nhà mạng để được kích hoạt miễn phí.

Lưu ý: 

 • Thứ nhất: Để được kích hoạt sim, bạn nhớ mang theo các giấy tờ sau:

+ Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân/ Chứng minh sĩ quan quân đội/ Hộ chiếu. Vì khi kích hoạt sẽ đồng thời đăng ký chính chủ sim

+ Sim gốc. Bởi vì sim chưa kích hoạt thì sim gốc chính là căn cứ xác định quyền sở hữu của sim

 • Thứ hai:Để có thể kích hoạt Thành Công sim, bạn hãy chắc chắn rằng mình hiện tại đang đứng tên sở hữu số lượng ít hơn 3 sim trả trước hoặc ít hơn 10 sim trả sau.

Cách 2: Kích hoạt sim Viettel qua tổng đài 900 

Cách kích hoạt sim thông qua tổng đài 900 là phương thức được nhiều người lựa chọn trong 5 -6 năm trở về trước. Khi đó, để đăng ký sim bạn sẽ thực hiện như sau:

 • Bước 1: Liên hệ tổng đài 900, lựa chọn phím để kích hoạt sim.

 • Bước 2:Nhập thông tin cá nhân vào hệ thống. Các thông tin gồm: Họ tên, số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, ngày cấp chứng minh nhân dân, nơi cấp, …

Sau khi hoàn thành 2 bước trên thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt cho bạn. Tuy nhiên, do việc kích hoạt dễ dàng nên dẫn đến việc sim kích hoạt thông tin ảo nhiều, ảnh hưởng đến việc quản lý kho số của nhà mạng Viettel. Đồng thời nhà mạng và bộ truyền thông khó kiểm soát sim rác trên thị trường viễn thông. 

Vì vậy hiện nay nhà mạng không còn cho phép kích hoạt thông qua tổng đài 900 nữa. Thay vào đó tất cả các khách hàng đều phải tới cửa hàng hoặc đại lý ủy quyền của Viettel để đăng ký kích hoạt sim.

Nhưng nếu bạn mua sim tại website https://simthanhcong.net thì nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đăng ký và kích hoạt sim ngay tại nhà. Việc mà bạn cần làm đó chính là kiểm tra thông tin đăng ký sim và số điện thoại được giao đến đã chính xác hay chưa. Sau đó thì thanh toán tiền cho nhân viên giao sim.

Đặt mua sim ngay ⏩ sim số đẹp Viettel

1.2 Cách kích hoạt sim Viettel 3G/4G

Riêng đối với sim 3G/4G thông thường, cách kích hoạt duy nhất là:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn gửi vào tổng đài 161 với nội dung cú pháp là 3G ON.

 • Bước 2: Thực hiện lựa chọn gói cước 3G để đăng ký, bạn cần nghiên cứu thật kỹ các gói cước trước khi đăng ký.

2. Kiểm tra số điện thoại Viettel

Dù mua sim Viettel online hay trực tiếp tại cửa hàng thì để đảm bảo an toàn khi mua sim, việc kiểm tra sim trước khi thanh toán là rất cần thiết. Trong đó có 2 thông tin không nên bỏ qua, đó là: kiểm tra số sim, kiểm tra thông tin chính chủ.

Kiểm tra sim Viettel
Kiểm tra sim Viettel

2.1 Kiểm tra số sim

Có nhiều cách để kiểm tra số sim của mình là số nào nhưng có 2 cách đơn giản nhất đó chính là kiểm tra thông qua mã USSD của nhà mạng theo cú pháp:  *777# hay *888# hoặc lắp sim để thực hiện gọi hoặc nhắn tin cho số thuê bao của những người khác xung quanh.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp kiểm tra số sim khác tại ⭐️ 5 cách để biết số điện thoại của mình (sim Viettel, Vina, mobi, vietnamobile)

2.2 Kiểm tra sim chính chủ Viettel

Để kiểm tra thông tin chính chủ, Sim Số Đẹp Thành Công luôn khuyến khích quý khách hàng kiểm tra sim thông qua đầu số của nhà mạng và đầu số của bộ thông tin và truyền thông 1414. Chi tiết cách thực hiện kiểm tra như sau:

Cách 1: Liên hệ tổng đài 18008098

Do Viettel luôn cam kết sẽ bảo mật thông tin cho khách hàng. Vì vậy, bạn sẽ không được cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào qua cuộc gọi tổng đài. 

Tuy nhiên, bạn có thể cung cấp thông tin cá nhân của minh để tổng đài xác thực đúng hay sai giúp bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị trước thông tin cá nhân để được hỗ trợ xác nhận thông tin chính chủ

Lưu ý:Mặc dù có phần bất tiện nhưng phương thức này có thể kiểm tra được thông tin thuê bao của cả sim Viettel gói cước trả trước và trả sau.

Cách 2:  Nhắn tin tới tổng đài của bộ truyền thông 1414

Kiểm tra chính chủ sim qua tổng đài 1414
Kiểm tra chính chủ sim qua tổng đài 1414
 • Bước 1:Hãy vào phần tin nhắn trong điện thoại và chọn tạo tin nhắn mới

 • Bước 2:Soạn tin nhắn với nội dung là TTTB

 • Bước 3:Nhập số điện thoại muốn gửi tới là 1414

 • Bước 4:Nhấn gửi và chờ tin nhắn gửi thông tin về máy

Lưu ý:Cách kiểm tra sim chính chủ này rất dễ thực hiện. Tuy nhiên có phần hạn chế khi chưa kiểm tra được thông tin chính chủ sim trả sau.

Cách 3: Kiểm tra sim đã chính chủ chưa qua app My Viettel

Bước 1:Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel.

Bước 2: Bấm Đăng ký > Nhập số điện thoại và chờ mã OTP > Nhập mã OTP của bạn để xác nhận và hoàn tất đăng ký.

Ảnh 1: Hướng dẫn kiểm tra chính chủ trên app My Viettel
Ảnh 1: Hướng dẫn kiểm tra chính chủ trên app My Viettel

Bước 3:Bạn hãy chọn trợ lý ảo Viettel ở góc màn hình điện thoại > Chọn Thông tin thuê bao.

Ảnh 2: Hướng dẫn kiểm tra chính chủ trên app My Viettel
Ảnh 2: Hướng dẫn kiểm tra chính chủ trên app My Viettel

 

Bước 4: Bấm Thông tin khách hàng > Xem thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ,... và kiểm tra xem có đúng với của mình không.

2.3 Thay đổi thông tin chính chủ sim Viettel

Để đảm bảo quyền sở hữu sim. Sau khi  kiểm tra thông tin chính chủ, nếu bạn phát hiện bất kỳ thông tin nào sai sót, chưa trùng khớp hãy yêu cầu nhân viên tại cửa hàng hoặc điểm bán sửa lại. 

Riêng đối với khách hàng mua sim tại website Simthanhcong.net. Sau khi thanh toán nếu quý khách hàng phát hiện thông tin chưa đúng hãy liên hệ zalo/ hotline số0835.668.668để được hỗ trợ. Thông tin của bạn sẽ được xử lý lại và cập nhật trong vòng 24h mà bạn sẽ không cần mất công di chuyển tới cửa hàng. 

Lưu ý để sim Viettel có thể sử dụng ổn định sau khi kích hoạt:

Sim mặc dù đã đăng ký chính chủ, nhưng hoàn có thể bị thu hồi nếu không đảm bảo duy trì hoạt động theo quy định của Viettel. Để đảm bảo thuê bao của mình không bị hủy và thu hồi, hãy lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Thứ nhất: Thường xuyên theo dõi ngày sử dụng và nạp thẻ của sim bằng cách bấm *101# => Gọi

 • Thứ hai:Phải thanh toán cước đầy đủ và đúng theo quy định nếu sim bạn đang dùng là thuê bao trả sau.

 • Thứ ba:Nhập mã số thẻ nạp điện thoại thật cẩn thận, để tránh bị khóa sim. Nếu bị khóa cần liên hệ tổng đài 18001098 ngay để được hỗ trợ mở khóa.

 • Thứ tư:Theo dõi tin nhắn của nhà mạng để đảm bảo cập nhật các thông báo khi nhà mạng có quyết định chặn chiều và yêu cầu cập nhật lại thông tin chính chủ.

 • Thứ năm:Không thực hiện các tin nhắn, cuộc gọi rác và các hành vi vi phạm quy định của Viettel.

3. Hướng dẫn chuyển đổi ESIM Viettel

ESIM là một dạng thẻ sim công nghệ mới, đây cũng là dạng phôi sim được nhiều người quan tâm trong những năm trở lại đây.

3.1 ESIM là gì?

ESIM là một dạng thẻ sim giúp bạn có thể sử dụng nhiều số điện thoại trên 1 thiết bị. ESIM có phần cứng được lắp vào thiết bị di động, phần mềm được cài đặt quản lý sim được tải và cài đặt ngay trên máy vì vậy sẽ tránh hỏng hoặc rơi mất sim. Ngoài ra ESIM được người tiêu dùng đánh giá là giúp trải nghiệm dịch vụ viễn thông với tốc độ mạng 3G/4G nhanh và ổn định, cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo 24/7.

3.2 Cách chuyển đổi Nano hoặc Micro sim sang ESIM

Để chuyển từ sim thường Nano hoặc micro sim sang Esim, thông thường bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Mang theo sim và căn cước công dân tới cửa hàng trực tiếp của Viettel bất kỳ để được hỗ trợ chuyển đổi

Cách 2: Khởi tạo yêu cầu trong ứng dụng My Viettel.Chi tiết quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel  > chọn mục Tất cả trong phần Tiện ích.

 • Bước 2: Chọn vào mục Đổi Sim trong phần Sim Số.

 • Bước 3: Chọn mục Đổi eSIM. 

 • Bước 4: Bấm Đồng ý.

 • Bước 5:Tiến hành nhập đầy đủ thông tin khách hàng ở trên giao diện của Đổi eSIM > Ấn Tiếp tục. 

Lưu ý:Trước khi ấn Tiếp tục, bạn hãy kiểm tra kỹ lại một lần nữa, nếu như có thông tin sai thì bạn mang CCCD đến cửa hàng Viettel để được điều chỉnh lại đúng với thông tin khách hàng.

 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi thông báo về thông tin và mức phí đi kèm cụ thể:

+ Thuê bao trả trước: 50.000vnđ/lần.

+ Thuê bao trả sau: 60.000vnđ/lần.

 • Bước 7:Hãy Chọn Tôi đồng ý với các điều khoản mua hàng > Click vào mục Thanh toán 

 • Bước 8:Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP về số điện thoại của bạn để xác nhận > Sau đó, ứng dụng sẽ gửi tiếp một mã QR code để người dùng thực hiện quét mã cho các mẫu thiết bị cần thực hiện đổi eSIM.

3.3 Cách kích hoạt ESIM Viettel

Lưu ý:Hãy bật kết nối internet để đảm bảo kích hoạt sim Thành Công. Cách kích hoạt cho từng hệ điều hành máy sẽ khác nhau.

Cách kích hoạt ESIM Viettel trên hệ điều hành IOS

Bước 1:Chọn Di động(Cellular) trong mục Cài đặt Setting). Chọn Thêm gói cước di động (Addcellular plan)

Ảnh 1: Kích hoạt esim trên hệ điều hành IOS
Ảnh 1: Kích hoạt esim trên hệ điều hành IOS

Bước 2:Scan QR Code được gửi (đưa camera đến QR Code) 

Ảnh 2: Kích hoạt esim trên hệ điều hành IOS
Ảnh 2: Kích hoạt esim trên hệ điều hành IOS

Bước 3:Ấn thêm gói cước di động

Ảnh 3: Kích hoạt esim trên hệ điều hành IOS
Ảnh 3: Kích hoạt esim trên hệ điều hành IOS

 

Bước 4:Nếu hiện thông báo ấn OK. Chọn chức năng eSIM theo ý muốn. Ấn Xong (Done) và bắt đầu sử dụng

Ảnh 4: Kích hoạt esim trên hệ điều hành IOS
Ảnh 4: Kích hoạt esim trên hệ điều hành IOS

Cách kích hoạt ESIM Viettel trên hệ điều hành Android

Bước 1: Trong mục cài đặt (Settings), Chọn kết nối (Connection)

Ảnh 1: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android
Ảnh 1: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android

Bước 2: Chọn quản lý Sim (Sim card manager) 

Ảnh 2: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android
Ảnh 2: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android

Bước 3: Chọn Thêm gói cước di động (Add mobile plan)

Ảnh 3: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android
Ảnh 3: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android

Bước 4: Chọn mục Thêm bằng mã QR (Add using QR code)

Ảnh 4: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android
Ảnh 4: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android

Bước 5:Đưa camera hướng vào mã QR sao cho mã QR nằm trong đường hướng dẫn để quét

Ảnh 5: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android
Ảnh 5: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android

Bước 6: Khi gói di động được quét ra, chạm vào Thêm (Add) để đăng ký

Ảnh 6: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android
Ảnh 6: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android

Bước 7: Chạm vào OK để bật gói di động

Ảnh 7: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android
Ảnh 7: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android

Bước 8:Chọn hoàn tất

Ảnh 8: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android
Ảnh 8: Kích hoạt esim trên hệ điều hành Android


Nếu bạn mua sim và muốn đăng ký ESIM hãy để lại thông tin tại Đặtlàm sim Viettel theo yêu cầuhoặc  liên hệ với chuyên viên của chúng tôi qua hotline: 0835.668.668

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt sim viettel, esim viettel và cách kiểm tra số, thông tin số điện thoại. Chúng tôi tin rằng với những hướng dẫn trên quý khách hàng sẽ dễ dàng thao tác sau khi mua sim. Nếu cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi theo số số0835.668.668 - 0335.668.668.

 

bài viết liên quan được nhiều người xem