⭐️ 5 cách để biết số điện thoại của mình (sim Viettel, Vina, mobi, vietnamobile)

Đăng ngày: 22/3/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Bấm phím gọi theo cú pháp USSD của các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile… là cách để biết số điện thoại của mình nhanh chóng nhất. Nhưng đôi khi USSD của nhà mạng bị lỗi tạm thời không thể tra cứu thông tin ngay. Hãy bỏ túi thêm một số cách nhận biết số điện thoại của mình có thể thao tác ngay trên hệ điều hành android, apple.

Cách để biết số điện thoại của mình
Cách để biết số điện thoại của mình

Trong cuộc sống việc trao đổi số điện thoại diễn ra rất thường xuyên. Nhưng giữa hàng tá thông tin cần ghi nhớ đôi lúc chúng ta lại quên đi chính số điện thoại của mình. Hãy bỏ túi cách để biết số điện thoại của mình và ghi nhớ cú pháp bấm phím nhanh chóng được chia sẻ sau đây.

1. Cách để biết số điện thoại của mình dễ dàng nhất

Chạy mã ứng dụng USSD của nhà mạng là cách để lấy số điện thoại của chính mình nhanh chóng, chính xác và dễ thao tác nhất. Cú pháp thực hiện cụ thể của từng nhà mạng như sau:

Lưu ý:

 • Mã ứng dụng USSD này của nhà mạng được cung cấp hoàn toàn miễn phí

 • Nếu thao tác theo đúng hướng dẫn mà không có kết quả hãy kiểm tra lại dịch vụ viễn thông mà mình đang sử dụng. Vì nếu sim đã thực hiện chuyển mạng giữ số thì cần sử dụng mã USSD của nhà mạng đã chuyển tới. 

Xem thêm:

2. Một số cách để biết số điện thoại của mình phổ biến khác

 

Một số cách để biết số điện thoại của mình
Một số cách để biết số điện thoại của mình

Mặc dù chạy mã ứng dụng USSD của nhà mạng là cách để kiểm tra số sim của mình nhanh chóng và chính xác nhưng có những thời điểm nghẽn mạng, lỗi hệ thôngs thì việc tra cứu sẽ tạm thời gián đoạn vì vậy hãy bỏ túi thêm một vài cách biết số điện thoại của mình dưới đây

Cách 1:  Gọi hoặc nhắn tin vào số thuê bao khác

Nếu bạn đang trao đổi thông tin liên lạc với một ai đó mà chợt nhận ra mình không nhớ số thì hãy chủ động xin số điện thoại của đối phương. Như vậy bạn sẽ không mất công tra cứu số điện thoại của mình. 

Nếu bạn đang muốn lấy số điện thoại để đăng ký đặt hàng, tạo tài khoản ứng dụng… thì hãy thực hiện cuộc gọi tới số của bạn bè, người thân xung quanh. Đây cũng là cách để biết số điện thoại của mìnhcó thể áp dụng cho tất cả các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile…

Có thể bạn chưa biết, dù số dư tài khoản của bạn không đủ thì bạn vẫn có thể áp dụng cách kiểm tra số điện thoại của mình này. Vì khi không còn tiền trong tài khoản thì cuộc gọi vẫn diễn ra dưới hình thức cuộc gọi nhỡ.

Nếu bạn không thực hiện được thì rất có thể thuê bao của bạn đã bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều. Xem ngay ⏩ Dấu hiệu nhận biết và cách mở khóa sim viettel bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều

Cách 2: Gọi tổng đài để biết số điện thoại của mình

Nếu không có ai ở gần, bạn hãy gọi điện trực tiếp lên tổng đài của các nhà mạng để biết số điện thoại của mình. Số tổng đài các nhà mạng là:

 • Viettel: 18008098
 • Vinaphone: 18001091
 • Mobifone: 9090
 • Vietnamobile: 789

Lưu ý: Theo quy định về bảo mật thông tin khách hàng, phía nhà mạng có thể cần thêm một vài thông tin cá nhân để xác minh trước khi cung cấp. Hãy chuẩn bị trước chứng minh nhân dân của người đứng tên chính chủ

Cách để biết số điện thoại của mình thông qua hệ điều hành

Có thể ít ai biết, khi sử dụng hệ điều hành android, hệ thống có thể sẽ lưu trữ lại số điện thoại của người dùng. Để biết số điện thoại của mình hãy thực hiện như sau: 

 • Bước 1:Vào mục cài đặt của điện thoại
 • Bước 2:Chọn mục Thông tin điện thoại/ thông tin thiết bị/ giới thiệu về điện thoại….. Tại đây sẽ có đầy đủ thông tin từ số thuê bao cho đến số serial.

Với hệ điều hành IOS của Iphone bạn cũng có thể thực hiện tương tự theo cách trên hoặc vào mục danh bạ chọn thẻ của tôi. Tại đây sẽ có thông tin số thuê bao. Tuy nhiên, với hệ điều hành này, để có thể tra cứu thìtrước đó bạn phải nhập vào máy. 

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra số sim trên ứng dụng của nhà mạng cung cấp dịch vụ ví dụ như:  myvnpt, myviettel, mymobifone… Tuy nhiên, để thực hiện được trước đó bạn đã có tài khoản hoặc đã đăng nhập sẵn.

Có thể thấy có rất nhiều cách để biết số điện thoại của mình, tuy nhiên nếu ghi nhớ được số điện thoại của mình thì cuộc sống sẽ chủ động và thuận tiện hơn rất nhiều.

3. Bí kíp để dễ dàng ghi nhớ số điện thoại của mình

Cách nhớ số điện thoại của mình
Cách nhớ số điện thoại của mình

Để dễ dàng ghi nhớ số điện thoại thì bạn nên chọn cho mình mộtsố sim đẹp,dễ nhớ. Bởi như vậy chính bạn và những người thân thiết xung quanh sẽ không mất công để ghi nhớ số. 

Đồng thời dùng sim đẹp bạn cũng nhận được nhiều lợi ích to lớn cho cuộc sống. Tham khảo thêm bài viết:Giải mã số điện thoại đẹp là gì & những số điện thoại đẹp nhất thế giớiđể rõ hơn về điều này.

Ngoài chọn lựa dùng sim số đẹp thì cách dịch số điện thoại thành những câu nói mang tính hài hước cũng là phương thức được nhiều người áp dụng. Dưới đây là một vài ví dụ:

 • 41799: Bốn mùa sinh đại tài
 • 15089: 1 năm không tắm táp
 • 01289: Không một ai dám chiến
 • 0809; Không tái không chín
 • 19026: Nhất định phải chiến không mãi xấu mặt

Nếu muốn ghi nhớ theo cách này, nhất định bạn nên đọc bài viết:

Dịch số điện thoại thành chữ

Top 3 cách đọc số điện thoại phổ biến nhất hiện nay

Tra cứu ý nghĩa của các con số ✅

Bỏ túi cách để biết số điện thoại của mình là một việc rất cần thiết. Nhưng sở hữu một số sim điện thoại đẹp không chỉ là giải pháp giúp bạn ghi nhớ số sim của mình dễ dàng hơn mà con tạo ra những đặc ân quý giá cho mình trong cuộc sống. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn mua và sẻ chia những kiến thức về sim.

Fanpage Facebook: Sim số đẹp Thành Công

Zalo: 0835.668.668

Hotline: 0835.668.668 - 0335.668.668 - 0961.83.66.88

Xem thêm: 

 

bài viết liên quan được nhiều người xem