Nguyên nhân sim bị khóa, thu hồi là gì? 4 cách khắc phục bạn cần biết!

Đăng ngày: 1/8/2018 Tác giả: Sim Thành Công

Hiện nay, đồng hành cùng sự phát triển của công nghệ, nhu cầu sử dụng sim của mỗi cá nhân ngày một cao để đáp ứng cho liên lạc công việc, gia đình ...vì vậy bản thân mỗi người có thể sử dụng rất nhiều sim, và chắc hẳn rằng rất nhiều người có lý do cá nhân để tạm ngừng sử dụng sim trong một thời gian ngắn ...Tuy nhiên có thể bạn sẽ thắc mắc rằng, liệu sim dùng bao lâu sẽ bị khóa , thu hồi, và cách khắc phục ra sao? Simthanhcong.net sẽ giải đáp những thắc mắc trên để  khách hàng yên tâm sử dụng.

1. Nguyên nhân để sim bị khóa , thu hồi là gì?

Việc sử dụng quá nhiều sim khiến cá nhân bỏ quên việc quản lý sim của mình. Hơn nữa rất nhiều người sử dụng sim không nắm rõ được thời hạn sử dụng sim, quên phát sinh, quên nạp tiền điện thoại, hoặc đi nước ngoài trong thời gian dài không sử dụng sim, nhiều khách hàng mua sim lại chọn ngày giờ mới phát sinh cuộc gọi ...Và sau thời gian dài không phát sinh như thế, sim của bạn sẽ bị chặn chiều, và sau đó thu hồi về kho số.

Thông báo về tình trạng số điện thoại của bạn đang gặp phải, NHẤP SANG BÊN để liên hệ >>> TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

2. Quy định khóa sim, thu hồi sim của các nhà mạng

Việc nắm rõ thời hạn sử dụng sim là rất cần thiết tránh rơi vào tình trạng “cách ly” do mất liên lạc, đứt quãng trong công việc cũng như mất trắng sim và số tiền mua sim.

2.1 Đối với thuê bao viettel gói trả trước

 • Thông thường đối với gói cước Tomato, Hi School, Student ….không giới hạn ngày sử dụng, sau 60 ngày không phát sinh một trong các giao dịch như: nạp tiền, nhắn tiền, nhận ít nhất 1 cuộc gọi thành công, hay gọi đi, thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều, sau 10 ngày kể từ ngày sim bị khóa nhà mạng viettel sẽ tự động thu hồi sim về kho số.
 • Đối với gói cước Economy có giới hạn ngày sử dụng, sau khi hết hạn sử dụng sẽ bị khóa 1 chiều, bạn có 10 ngày để nạp tiền trước khi sim bị khóa 2 chiều. Và sau 30 ngày kể từ ngày sim bị khóa 2 chiều bạn không nạp tiền sim sẽ bị thu hồi về kho số .

2.2 Đối với thuê bao vinaphone gói trả trước

 • Sim sẽ bị chặn chiều gọi đi  khi tài khoản hết tiền sử dụng.
 • Sau 10 ngày kể từ khi chặn chiều gọi đi, bạn không nạp tiền và sử dụng sim bị chặn 2 chiều.
 • Sau 30 ngày sim bị khóa, bạn có thể mang chứng minh thư ra điểm giao dịch vinaphone để được hỗ trợ lấy lại sim.
 • Sau 15 ngày kể từ ngày sim bị khóa, bạn không ra cấp ại sim thì sẽ bi thu hồi về kho số .

2.3 Đối với thuê bao mobifone gói trả trước

 • Sim của bạn sẽ bị chặn 1 chiều nếu  hết tiền sử dụng
 • Sau 10 ngày kể từ khi chặn 1 chiều sẽ chặn 2 chiều
 • Sau 30 ngày kể từ ngày chặn 2 chiều sim sẽ bị khóa
 • Sau 30 ngày kể ngày sim bị khóa nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim về kho số.

2.4 Đối với thuê bao trả sau Viettel, vinaphone, Mobifone

Hiện tại các quy định khóa sim, thu hồi sim đối với 3 mạng chính của thuê bao trả sau tương đối giống nhau. Sau thời gian 30 ngày kể từ ngày thông báo cước, nếu khách hàng không thanh toán sẽ bị khóa chiều gọi đi.sau 30 ngày kể từ ngày khóa 1 chiều, không thanh toán cước sim sẽ bị chặn 2 chiều. Sau 30 ngày bị khóa 2 chiều, không thanh toán cước sẽ bị khóa sim.

Nắm bắt rõ quy định về việc sử dụng sim của các nhà mạng khác nhau, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý sim của mình, cũng như của người thân trong gia đình.

3. Cách khắc phục bạn cần biết khi sim bị khóa, thu hồi.

Làm thế nào khi sim bị chặn chiều, không sử dụng được hoặc bị thu hồi, đây là câu hỏi mà simthanhcong.net nhận được rất nhiều  từ khách hàng mua sim, sử dụng sim.

 • Trường hợp sim bị chặn 1 chiều: Cả ba mạng chính đều có chung cách xử lý là nạp thẻ với bất kỳ mệnh giá nào đối với sim trả trước, và thanh toán đầy đủ cước phát sinh đối với sim trả sau.
 • Trường hợp sim bị chặn 2 chiềuNếu do quên nạp thẻ thì hãy nhanh chóng nạp thẻ ,hoặc thanh toán cước nếu là sim trả sau.
 • Trường hợp do nạp sai mã thẻ nhiều lần: bạn gọi lên tổng đài  198 (viettel ), 9191 ( vinaphone), 9090 (mobifone) cung cấp số điện thoại bị khóa để được nhân viên hỗ trợ.
 • Trường hợp sim bị khóa vĩnh viễn, thu hồi thì chính chủ đăng ký sim, mang chứng minh thư ra điểm giao dịch đăng ký sử dụng lại nếu chưa có ai sử dụng. Còn nếu sim có người sử dụng rồi thì bạn không thể làm lại sim đó nữa.

Với những thông tin hữu ích trên, Simthanhcong.net mong muốn sẽ giúp ích cho khách hàng có cách giải quyết nhanh nhất khi sim của mình khi bị chặn chiều, khóa sim.Nếu bạn không muốn bị mất đi số sim yêu quý, thì hãy nạp thẻ và phát sinh cuộc gọi hàng tháng nhé.

bài viết liên quan được nhiều người xem