Sim V120 Viettel không gọi, không vào mạng được: nguyên nhân và giải pháp

Đăng ngày: 14/3/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Sim V120 Viettel là lựa chọn tối ưu của nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít người dùng gói cước V120 gặp phải các tình huống như: sim không gọi đi được, sim không vào mạng được. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp là gì? Hãy cùng khám phá nội dung bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Sim V120 không gọi đi được

Gói cước V120 của nhà mạng Viettel có kèm các ưu đãi thoại nội và ngoại mạng như:

+ Miễn phí tất cả mọi cuộc gọi Viettel dưới 20 phút.

+ Miễn phí 50 phút gọi ngoại mạng trong nước cho các thuê bao mạng VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile. Gmobile.

Thông thường, việc kết nối thoại sẽ đảm bảo thông suốt và không gặp bất cứ trục trặc nào. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng gói V120 mà sim của bạn không thể thực hiện các cuộc gọi đi được, nguyên nhân có thể là do:

- Thuê bao của bạn nằm ngoài vùng phủ sóng, phôi sim bị lỗi, hỏng. 

Cách kiểm tra đơn giản, bạn chỉ cần nhìn cột sóng nhà mạng trên màn hình điện thoại. Nếu không thấy sóng Viettel hiển thị, hãy thử di chuyển sang khu vực khác rồi kết nối lại.

Nếu nguyên nhân là do phôi sim bị lỗi, hỏng, hãy cầm chứng minh nhân dân ra điểm giao dịch của nhà mạng để xin cấp phôi sim mới.

-  Gói cước V120 của bạn đã hết hạn và tài khoản điện thoại hết tiền.

Chu kỳ khuyến mãi của gói V120 Viettel là 30 ngày. Hệ thống sẽ tự động gia hạn gói cước nếu như tại thời điểm gia hạn, tài khoản chính của sim còn trên 120.000 đồng.

Nếu số sim bạn đang dùng có ưu đãi gói V120 nhưng hết hạn và bạn chưa gia hạn gói, tài khoản điện thoại của bạn hết tiền, bạn sẽ không thể gọi đi được. 

Nếu các cuộc gọi đi từ sim V120 không thực hiện được do nguyên nhân này, tổng đài nhà mạng sẽ có thông báo “xin lỗi! thuê bao của quý khách không thể thực hiện cuộc gọi này, vui lòng nạp thêm tiền vào tài khoản”.

Cách khắc phục:

- Nạp thêm tiền vào tài khoản để đảm bảo việc kết nối thoại.

- Nếu muốn khôi phục gói cước V120, bạn cần nạp vào tài khoản điện thoại đảm bảo số dư tài khoản chính tối thiểu 120K. Cú pháp đăng ký khôi phục gói như sau: V120 0989638189 gửi 9123 (0989638189 mã đại lý ủy quyền từ nhà mạng – tra cứu lại mã đại lý từ đơn vị bán sim V120 cho bạn). Hoặc nhắn cú pháp đăng ký: V120 gửi 191.

Mời bạn tham khảo chi tiết cách gia hạn lại gói V120 >>> Cách gia hạn lại gói V120 Viettel nhanh chóng

2. Sim V120 Viettel không truy cập mạng được

Một điểm khác biệt giữa sim V120 và sim 4G trọn gói 1 năm của Viettel không nhiều người biết đến là:

  • Sim V120 sau khi dùng hết 2GB tốc độ cao/ngày, hệ thống sẽ ngừng kết nối mạng. Đến 00h00 ngày kế tiếp, hệ thống sẽ tự động cộng thêm 2GB tốc độ cao, lúc này bạn mới có thể tiếp tục truy cập mạng mà không phát sinh thêm phí.

  • Sim 4G trọn gói 1 năm không giới hạn dung lượng data sử dụng. Khi người dùng sử dụng hết khuyến mãi data tốc độ cao, nhà mạng sẽ hạ băng thông, người dùng truy cập mạng ở tốc độ thường.

Nếu đang dùng sim V120 để lướt web nhưng không thể tiếp tục kết nối mạng, nguyên nhân có thể do bạn đã sử dụng hết dung lượng khuyến mãi được hưởng trong ngày.

  • Cách kiểm tra dung lượng còn lại của gói cước: soạn tin nhắn KTTK gửi 191 (miễn phí). Hoặc có thể thao tác *102#OK.

  • Nếu bạn cần sử dụng thêm dung lượng data để kết nối mạng, hãy mua các gói data theo ngày của Viettel. Truy cập My Viettel để tìm gói cước data phù hợp nhất.

Nguyên nhân khác dẫn đến việc sim V120 của bạn không thể tiếp tục kết nối internet được là do gói cước V120 của bạn đã hết hạn. Để khôi phục gói, bạn nạp thêm tiền vào tài khoản và làm theo hướng dẫn được chia sẻ ở phần trên của bài viết.

Việc không thể truy cập mạng internet từ sim 4G V120 Viettel cũng có thể xuất phát do nguyên nhân địa lý, sóng yếu. Giải pháp cho tình trạng này, bạn chỉ có thể di chuyển đến khu vực sóng tốt hơn nếu muốn tiếp tục truy cập mạng.

Trên đây là nguyên nhân và giải pháp xử lý tình trạng sim V120 không gọi đi, không truy cập mạng được, nếu bạn đang gặp sự cố tương tự, hãy áp dụng những kiến thức được chia sẻ ở trên nhé! Chúc các bạn thành công!

NOTE: Nếu bạn cần một số sim V120 mới để thay thế, hãy liên hệ với Sim Thành Công để mua sim với giá rẻ nhất. Bấm sang bên để tham khảo bảng số >>> SIM V120 VIETTEL GIÁ TỪ 350K (Đã bao gói tháng đầu).

bài viết liên quan được nhiều người xem