Thủ tục chuyển từ sim trả sau sang trả trước Viettel, Mobifone, Vinaphone

Đăng ngày: 1/8/2018 Tác giả: Sim Thành Công

Hiện nay, thủ tục chuyển đổi từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước đang được khá nhiều khách hàng quan tâm. Khi bạn cảm thấy, hình thức thuê bao mình đang sử dụng không còn phù hợp nữa. Hay thời gian sắp tới, bạn không đủ khả năng kinh tế để tiếp tục chi trả các khoản cước tháng và cước nóng cho thuê bao trả sau thì việc chuyển đổi thuê bao là điều cần thiết để bạn có thể chủ động hơn trong việc quản lý cước thuê bao của mình. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục chuyển đổi, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn những thủ tục và cách chuyển cho mạng ba chính : Viettel, Vinaphone, Mobiphone.

Thủ tục chuyển từ trả sau sang trả trước sim di động Viettel.

Đối với thuê bao đang đứng tên Doanh nghiêp

  • Trực tiếp giám đốc đứng ra làm thủ tục chuyển đổi. Trong trường hợp này, bạn cần gọi trực tiếp lên tổng đài 19008198, khai báo các thông tin của thuê bao và yêu cầu nhân viên trực tổng đài chặn một chiều. Sau đó,  giám đốc cầm theo CMND, hợp đồng ( nếu có ) và dấu công ty ( dấu công ty và dấu chức danh )  ra cửa hàng giao dịch của Viettel. Nhân viên cửa hàng cung cấp tờ khai, giám đốc ghi đầy đủ thông tin thuê bao, ký và đóng dấu. Sau đó, bạn thanh toán cước nóng phát sinh và nợ cước của thánh trước. Phí chuyển đổi là 40.000 nếu bạn  vẫn giữ lại sim cũ và 50.000 nếu bạn lấy sim mới.
  • Nhân viên trong công ty đứng ra làm thủ tục chuyển đổi thì cần có giấy giới thiệu có chữ ký và dấu xác nhận của giám đốc. Bạn gọi trực tiếp lên tổng đài 19008198, khai báo các thông tin của thuê bao và yêu cầu nhân viên trực tổng đài chặn một chiều. Nhân viên ra cửa hàng của Viettel lấy mẫu giấy tờ liên quan về cho giám đốc ký và đóng dấu trước. Một tiếng sau, Nhân viên mang theo CMND, giấy giới thiệu, giấy phép kinh doanh bản gốc và photo ra cửa hàng của Viettel để hoàn thiện thủ tục chuyển đổi.

Đối với khách hàng cá nhân thì thủ tục khá đơn giản:

  • Bạn gọi lên tổng đài (Viettel:198, Vina:9191, Mobi:9090) báo chặn 1 chiều.
  • Sau đó, bạn cầm theo CMND bản gốc và photo ra các cửa hàng của Viettel để làm thủ tục chuyển đổi và đóng tiền cước nóng phát sinh trong kỳ và nợ cước của tháng trước. Nếu bạn muốn dùng lại sim cũ thì phí chuyển đổi là: 40.000đ, còn đổi sang phôi sim mới phí hết 50.000đ.

Lưu ý: Đối với trường hợp những thuê bao đang trong thời gian cam kết dùng thì phải dùng hết thời gian cam kết mới được chuyển sang trả trước.

Thủ tục chuyển từ trả sau sang trả trước sim di động Vinaphone.

  • Phí chuyển từ thuê bao trả sau sang trả trước Vinaphone: 25.000đ/1 sim.
  • Đối với các thuê bao đang tham gia chương trình khuyến mãi thì cần phải hết hạn hợp đồng hoặc hết thời hạn cam kết gói theo hợp đồng.
  • Đối với khách hàng là cá nhân:  Bạn cầm theo chứng minh nhân dân và sim ra điểm giao dịch để chuyển đổi.
  • Đối với khách hàng là Doanh nghiệp: Giám đốc cầm theo chứng minh thư và sim, dấu công ty ra điểm giao dịch để làm thủ tục chuyển đổi. Trường hợp, nhân viên của của công ty thì cần thêm giấy ủy quyền, giấy xác nhận của công ty  nữa nhé.

Cách chuyển từ thuê bao trả sau sang trả trước MobiFone

  • Đối với khách hàng là thuê bao cá nhân: Khách hàng theo chứng minh nhân dân và  sim đến các điểm giao dịch để chuyển đổi.
  • Đối với khách hàng là thuê bao doanh nghiệp: Giám đốc cầm theo chứng minh thư và sim, dấu công ty ra điểm giao dịch để làm thủ tục chuyển đổi. Trường hợp, nhân viên của của công ty thì thủ tục cần thêm giấy ủy quyền, giấy xác nhận của công ty  nữa nhé.

Lưu ý:  Để chuyển đổi khách hàng cần thanh toán toàn bộ nợ cước và cước tạm tính của thuê bao tính đến thời điểm chuyển đổi và cung cấp vào giấy yêu cầu chuyển đổi.

Bài viết này là những thông tin chi tiết nhất về các thủ tục cũng như những lưu ý khi thực hiện chuyển đổi từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước của 3 mạng chính. Hy vọng những hướng dẫn hữu ích trên sẽ giúp quý khách hàng có thể chủ động hơn khi có nhu cầu chuyển đổi hình thức thuê bao.

Chúc quý khách chuyển đổi thành công và sử dụng dịch vụ  một cách hiệu quả.

bài viết liên quan được nhiều người xem