Đừng dại mà không đăng ký sim chính chủ và nguy cơ mất trắng sim

Đăng ngày: 1/8/2018 Tác giả: Sim Thành Công

Bạn đã và đang sở hữu sim không chính chủ hay còn được ví von là sim rác? Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ qua quyền lợi của mình cũng như cơ hội được tham gia những ưu đãi từ phía nhà mạng. Bên cạnh đó bạn còn có nguy cơ bị mất sim, bị tranh chấp mà không thể giải quyết được. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký chính chủ cho thuê bao mình  đang sử dụng?

Lý do sim của bạn chưa được đăng ký chính chủ là gì?

Đăng ký sim chính chủ để bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho số sim mà bạn sở hữu

Đa số mỗi chúng ta khi có nhu cầu mua sim chỉ với mục đích đơn giản là để dùng chứ không hề quan tâm đến vấn đề sim này đang đăng ký tên ai là cá nhân hay một tập thể nào đó. Bởi vì chúng ta nghĩ nó không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mình.

Nhưng thật ra, khi sử dụng sim không đăng ký chính chủ  thì bạn sẽ không nhận được sự quan tâm cũng như những ưu đãi của nhà mạng và càng không thể thực hiện kiểm tra được những thông tin liên quan đến chính thuê bao của mình khi cần thiết.

Vậy lý do mà thuê bao bạn đang sử dụng chưa đăng ký chính chủ là gì?

  • Bạn ngại vì thủ tục rắc rối, phiền phức.
  • Bạn không muốn cung cấp, để lộ thông tin của mình.
  • Bạn mua và sử dụng những thuê bao đã được kích hoạt sẵn từ những cửa hàng không chính thức hoặc qua các phương tiện rao vặt…
  • Hoặc bạn mua lại sim từ chủ cũ mà không chuyển nhượng sang tên

Thủ tục đăng ký sim chính chủ có khó không?

  • Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể yên tâm sử dụng thuê bao chính chủ của mình.
  • Bạn cầm chứng minh nhân dân bản gốc và bản photo (không cần công chứng) để đối chiếu. Giao dịch viên tại cửa hàng sẽ chụp ảnh chân dung của bạn để hoàn tất thủ tục đăng ký.
  • Ngoài ra bạn cung cấp danh sách từ 5-10 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong vòng 1 tháng gần nhất.
  • Hoặc khi bạn đặt hàng và mua sim trên website của chúng tôi simthanhcong.net (hotline 0335.668.668 / 0335.668.668) bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình. Thủ tục mua sim cũng như đăng ký chính chủ vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao di động

Chỉ cần một thao tác là  khách hàng có thể tự kiểm tra thông tin thuê bao của  mình đang sử dụng, bạn soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414. Hệ thống sẽ gửi về cho bạn thông tin tên chủ sở hữu thuê bao, số chứng minh nhân dân đăng ký (ngày cấp, nơi cấp), ngày sinh, ngày kích hoạt thuê bao.

Bạn xem nội dung gửi về có phải là thông tin cá nhân của mình không để điều chỉnh kịp thời. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài ( Viettel: 198, Mobiphone: 9090, Vinaphone: 9191) cung cấp thông tin của mình các bạn nhân viên tổng đài sẽ xác nhận cho mình.

Bị rơi mất điện thoại mất luôn cả sim, phải làm thế nào để lấy lại?

Sau khi đã đăng ký chính chủ cho thuê bao, nếu có xảy các trường hợp sim bị mất hay cháy hỏng hoặc tranh chấp thì khách hàng không cần lo lắng. Bạn có thể cầm chứng minh thư ra bất kỳ điểm giao dịch nào gần nơi mình đang sinh sống  để cấp lại sim.

Sau khi đọc xong bài viết này, quý khách hãy nhanh chóng đi đăng ký chính chủ cho thuê bao của mình để an tâm sử dụng dịch vụ cũng như việc sử dụng sim lâu dài. Chúc quý khách thành công.

bài viết liên quan được nhiều người xem