3 bước đăng ký sim thông tin chính chủ, 2 thứ bắt buộc phải cung cấp

Theo quy định mới Bộ truyền thông (nghị định 49/2017/NĐ-CP), để đảm bảo tính chính xác, an toàn và  đảm bảo quyền lợi của người dùng cũng như ngăn chặn tình trạng sim rác đang tràn lan trên thị trường, tất cả các thuê bao đang hoạt động đều phải cung cấp đầy đủ hồ sơ để hoàn thiện cho việc đăng ký chính chủ. Nhưng làm thế nào để đăng ký thông chính chủ sim? Cần cung cấp những thông tin gì để được đăng ký chính chủ? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm và cần được tư vấn.

Làm thế nào để biết thuê bao của mình đã được đăng ký chính chủ?

Để kiểm tra số thuê bao bạn đang dùng đã được đăng ký chính chủ hay chưa chỉ cần 1 thao tác rất đơn giản:

Soạn tin nhắn: Cú phápTTTB(viết tắt của thông tin thuê bao) gửi tới tổng đài1414.

Thông tin thuê bao chính chủ sẽ được tổng đài gửi về theo số điện thoại mà bạn vừa kiểm tra. Với những thuê bao đã đăng ký nhưng đầy đủ hồ sơ thì sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ phía nhà mạng yêu cầu bổ sung.

Để đăng ký thông tin chính chủ cần phải làm những gì?

Tùy vào đối tượng thuê bao đăng ký sẽ có sự khác biệt đôi chút trong quá trình tiến hành đăng ký thông tin chính chủ sim điện thoại.

Đối với thuê bao đứng tên doanh nghiệp

Giám đốc hoặc nếu nhân viên công ty ( phải có xác nhận, ủy quyền của công ty) cầm sim gốc, chứng minh nhân  dân và giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp ra điểm giao dịch để làm thủ tục đăng ký. Tại cửa hàng, giao dịch viên sẽ chụp ảnh chân dung là để hoàn thiện hồ sơ đăng ký thông tin.

Đối với thuê bao là cá nhân

Với các cá nhân sử dụng sim điện thoại của các nhà mạng, khi đăng ký chính chủ bạn chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao chứng minh nhân dân photo có công chứng và kèm theo sim gốc cần đăng ký đến điểm giao dịch.

Tại đây, bạn sẽ được nhân viên giao dịch chụp một ảnh chân dung của mình để hoàn thiện hồ sơ đăng ký chính chủ. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm  5 – 10 số điện thoại mà thuê bao thường xuyên liên lạc trong vòng 1 tháng gần nhất nếu các bạn giao dịch viên yêu cầu.

Nếu tôi muốn mua sim mà không  phải ra cửa hàng để đăng ký có được không?

cách đăng ký chính chủ sim điện thoại
Mua sim tại Sim Thành Công được hỗ trợ đăng ký chính chủ không cần ra điểm giao dịch

Chỉ cần 1 cú click chuột để tìm đến SIMTHANHCONG.NET bạn sẽ được chìm đắm trong kho số với hàng nghìn sim số đẹp. Nếu bạn chọn được số mà mình thích hãy nhanh tay đặt hàng, hoặc nếu bạn đang phân vân cần nhân viên tư vấn hãy gọi chúng tôi theo hotline 0335.668.668/0335.668.668. Bạn sẽ được những chuyên viên có  kinh nghiệm bán hàng sim số lâu năm tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Quan trọng hơn hết, khi mua sim tại tổng đại lý sim số đẹp Thành Công thay vì khách hàng phải trực tiếp ra cửa hàng để đăng ký chính chủ thì bạn chỉ cần ở nhà chụp chứng minh thư 2 mặt rõ nét và không bị mất góc, kèm theo 1 ảnh chân dung là quý khách tự lấy điện thoại chụp (không phải ảnh thẻ) gửi cho chúng tôi qua tất cả các phương tiện zalo, facebook, viber… đều được. Nhân viên sẽ hoàn tất thủ tục đăng ký chính chủ chuyển giao sim sớm nhất cho khách hàng.

Việc đăng ký thông chính chủ là 1 bước vô cùng quan trọng. Nó thể hiện thuê bao đã thuộc quyền sở hữu của bạn. Vì vậy, hãy nhanh chóng đăng ký chính chủ cho thuê bao di động của mình các bạn nhé. Đừng bỏ lỡ các cơ hội được tham gia các chương trình khuyến mại cũng như  những chính sách chăm sóc tốt nhất từ nhà mạng. Khách hàng sẽ yên tâm sử dụng khi được đăng ký thông tin chính chủ. Chúc quý khách sức khỏe và thành công.