Phong thủy sim là mối quan tâm của nhiều người dùng hiện nay. Một con số được đánh giá là xấu hay đẹp còn tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người. Tuy nhiên, quan niệm dân gian vẫn truyền dạy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy mua sim số đẹp nên tránh số nào để né vận xui?

1. Tránh những con số kém may mắn

con số nên tránh khi chọn mua sim số đẹp

Quan niệm về ý nghĩa của các con số của người Việt ít nhiều chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc. Theo đó, trong số sim điện thoại có chứa con số kém may mắn sẽ mang xui xẻo và vận đen đến với chủ sim.

Tiếng Hán, số 4 là “tứ” đọc nghe đồng âm với “tử” mang ý nghĩa chết chóc. Số 7 đọc là “thất” thường được ghép với thất bát, thất thoát, thất sủng, thất bại, ý nghĩa chỉ sự mất mát, hao hụt. Vì vậy số 4, số 7 được xem là những con số xấu, số kém may, nên né tránh. 

Quan niệm dân gian cũng coi số 49, số 53 là số đại kỵ. Không nên chọn những dãy sim điện thoại có sự hiện diện của hai con số này. Đặc biệt, dãy sim có chứa cả 2 cặp số 4953 liền nhau hay sim chứa bộ số 7749 được có nhiều quan niệm là sim cực “hung”. Con số mang ý nghĩa cái chết cực kỳ thê thảm.

Ngoài ra, các số sim chứa bộ số 0111 hay sim 1110 được luận nghĩa là 3 hương 1 trứng (quan điểm luận dựa vào hình thức của các con số). Nếu bạn cần tìm sim số đẹp thì nên tránh các số sim đuôi 1110 hay sim đuôi 0111 này.

Người phương Tây quan niệm, số 13 là con số thật sự “xui xẻo”. Nhắc đến số 13 người ta thường nhắc về thứ 6 ngày 13 (ngày đen tối, làm gì cũng không may mắn), con giáp thứ 13 (sự xuất hiện phá vỡ đi quy luật vốn có)… Khi mua sim nên tránh chọn sim đuôi 13 để tránh gặp vận xui.

Người phương Đông quan niệm, số 44 là con số tứ tử trình làng, con số tượng trưng cho sự chết chóc, không lối thoát. Do đó, nếu không muốn gặp xui xẻo thì không nên mua sim chứa cặp số này.

Xem thêm: Ý nghĩa sim điện thoại đuôi 49, 53? Có xui như lời đồn

2. Mua sim nên tránh các con số không hợp mệnh

Phong thủy có ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Ngũ hành từ 0 đến 9 được quan niệm như sau:

Số 0 không thuộc hành nào. Có quan niệm khác coi nó là con số thuộc Thủy.

Số 1 có ngũ hành thuộc Thủy, ứng với sao Văn Xương thuộc Thủy khí.

Số 2 có ngũ hành thuộc Thổ, ứng với sao Cự Môn thuộc Thổ khí.

Số 3 có ngũ hành thuộc Mộc, ứng với sao Lộc Tồn thuộc Mộc khí.

Số 4 có ngũ hành thuộc Mộc, ứng với sao Văn Khúc thuộc Mộc khí.

Số 5 có ngũ hành thuộc Thổ, ứng với sao Liêm Trinh thuộc Thổ khí.

Số 6 có ngũ hành thuộc Kim, ứng với sao Vũ Khúc thuộc Kim khí.

Số 7 có ngũ hành thuộc Kim, ứng với sao Phá Quân thuộc Kim khí.

Số 8 có ngũ hành thuộc Thổ, ứng với sao Tả Phù thuộc Thổ khí.

Số 9 có ngũ hành thuộc Hỏa, ứng với sao Cửu Bật thuộc Hỏa khí.

Trong thuyết ngũ hành có các mối quan hệ tương sinh, tương hỗ, tương khắc. Các con số mang ngũ hành tương khắc với bản mệnh của người dùng không tốt về mặt phong thủy. Do vậy muốn chọn sim số đẹp phong thủy nên tránh các con số không hợp mệnh.

Thủy khắc Hỏa: người mệnh Hỏa không nên chọn sim có ngũ hành thuộc Thủy (số 0, số 1).

Hỏa khắc Kim: người mệnh Kim cần tránh mua sim có ngũ hành thuộc Hỏa (số 9).

Kim khắc Mộc: chủ sim mệnh Mộc khi mua sim cần tránh các dãy sim thuộc Kim (số 6, số 7).

Mộc khắc Thổ: chủ sim mệnh Thổ không nên dùng sim có ngũ hành thuộc Mộc (số 3, số 4).

Thổ khắc Thủy: người mệnh Thủy cần tránh các con số thuộc Thổ (số 2, số 5, số 8) khi chọn mua sim.

Xem thêm: Tuyệt chiêu chọn sim số đẹp phong thủy cải vận

Ngoài việc chọn sim hợp mệnh theo ngũ hành các con số, trong phong thủy mỗi thời vận đều có những con số suy vượng khác nhau. Năm 2019 thuộc thời Hạ Nguyên, vận 8 (năm 2004 – năm 2023). Những con số sinh vượng là số 1, số 8, số 9 nên ưu tiên chọn lựa khi mua sim. Những con số suy tử là số 2, 3, 4 không nên chọn khi mua sim.

Như đã nói ở phần đầu bài viết, con số xấu đẹp còn tùy thuộc vào quan điểm và góc nhìn của mỗi người. Cách đọc luận ý nghĩa các con số ở trên chỉ dựa vào quan niệm dân gian hay quan niệm phong thủy mà thôi. Muốn chọn sim hợp mệnh chính xác, cần căn cứ vào ngũ hành của cả dãy sim 10 số chứ không chỉ xét trên một vài con số.

Hiện nay, vẫn chưa có một tài liệu nào khẳng định chắc chắn rằng con số nào là con số may mắn, hay xui xẻo. Thành bại chẳng phải tại số, nhưng bạn cũng không nên cố chấp chọn mua sim có chứa con số xấu, số không hợp mệnh với bản thân làm gì.

Để nhận tư vấn chọn sim số đẹp hợp mệnh giúp kích tài vận, tăng vượng khí, hãy liên hệ với Sim Thành Công, nơi hội tụ những chuyên gia sim giàu kinh nghiệm, am hiểu về phong thủy, chắc chắn sẽ giúp bạn có số sim phù hợp nhất. 

Hotline liên hệ: 0335.668.668 / 0835.668.668

Fanpage: Sim Số Đẹp Thành Công