Ý nghĩa số 7 là gì? Tại sao khi chọn sim đẹp con số 7 bị kiêng kỵ, né lánh?

Đăng ngày: 16/3/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Số 7 là con số tượng trưng cho vũ trụ, sự kết nối giữa trái đất và bầu trời, là con số đại diện cho sự hồi sinh và phát đạt. Nhưng tại Việt Nam, ý nghĩa số 7 có nhiều quan điểm trái chiều vì vậy vẫn còn nhiều người khá e dè khi chọn mua sim có số đuôi là 7.

giải mã ý nghĩa số 7
Giải mã ý nghĩa số 7

Bạn có thực sự hiểu hết ý nghĩa ẩn dấu đằng sau con số 7? Liệu chăng con số 7 là con số mang xui xẻo đến cho người dùng? Ý nghĩa số 7 là gì? Tại sao khi chọn sim số đẹp, người ta thường muốn né tránh và kiêng kỵ con số này?

1. Ý nghĩa số 7 – con số bí ẩn

Số 7 trong tiếng Hán Việt đọc là “Thất”. Chữ “Thất” thường xuất hiện cùng các từ: thất bại, thất sủng, thất bát… ý chỉ sự mất mát, hao hụt. Ý nghĩa số 7vì thế mà trở nên xui xẻo, kém may mắn trong mắt nhiều người. Số 7 – thất, đọc lái nghe giống với từ “phất”: chỉ sự phát triển, sự tăng tiến một cách nhanh chóng, bất ngờ.

Trong quan niệm dân gian, số 7 còn gắn liền với sự tang thương:

  • Người đàn ông có 3 hồn 7 vía (tam hồn, thất phách). Khái niệm “thất phách” có nguồn gốc từ đạo Phật gồm: Xú Phế, Trừ Uế, Phục Thỉ, Tước Âm, Thôn Tặc, Phi Độc, Thi Cẩu.

  • Bảy bảy bốn chín ngày, người mất phải cúng 7 lần, mỗi lần sẽ có một vía mất đi, khi cúng đủ 7 lần mất đủ 7 vía thì vong hồn người chết sẽ được siêu thoát.

Nhưng ý nghĩa số 7 không hoàn toàn mang xui xẻo như bạn nghĩ. Trong văn hóa của nhiều quốc gia, con số 7 là hình tượng may mắn nhiều người tôn sùng.

  • Nhật Bản: con số tượng trưng cho 7 vị thần may mắn trong truyền thuyết của người Nhật Bản.

  • Trung Quốc: số 7, con số của sự hồi sinh, tượng trưng cho sự gắn bó, những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. 

  • Thế giới: Số 7 gắn liền với hình ảnh 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

  • Vũ trụ: nhắc đến số 7 người ta nghĩ đến hình ảnh mặt trời, nơi khởi nguồn của mọi sự sống; vũ trụ có 7 vòng tròn, một tuần có 7 ngày.

Số 7 cũng là con số ý nghĩa trong Đạo Phật. Đức Phật bước 7 bước đến với cuộc đời. Mỗi bước đi của người nở ra 1 đóa sen. Ý nghĩa con số 7 tượng trưng cho sự giác ngộ, sự đi lên, sự phát triển. Trong Kitô Giáo, Đức Chúa Trời hiện thân vào ngày thứ 7. Do đó, con số 7 cũng mang ý nghĩa của sức mạnh bí ẩn, là con số may mắn được tôn sùng.

Bài viết cùng chủ đề ý nghĩa các con số:

2. Ý nghĩa số 7 trong số điện thoại

Ý nghĩa số 7 tượng trưng cho sự sáng tạo và đột phá. Khi con số này xuất hiện trong dãy sim điện thoại sẽ góp phần tạo nên thế số và giúp bạn luận ý nghĩa sim. 

Ý nghĩa số 7 trong số điện thoại sẽ càng đẹp hơn nếu xuất hiện số 0 đứng liền trước. Ta có thể luận ý nghĩa sim điện thoại đuôi 07 là: KHÔNG MẤT GÌ, KHÔNG THẤT BẠI.

Xem thêm: Sốđiện thoại đuôi 49 53 có xui như lời đồn?

3. Chọn sim số đẹp người ta tránh con số 7 vì sao?

Quan niệm thế giới có thiện cảm với con số 7 may mắn. Tuy nhiên, văn hóa người Việt con số 7 không được nhiều người yêu thích. Nguyên nhân trọng yếu vẫn ở cách quan niệm của người Việt về ý nghĩa con số 7.

Đặc biệt, khichọn sim số đẹpngười ta cũng muốn tránh con số 7. Bởi tâm lý, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bởi sự kiêng kỵ và né tránh này mà dãy sim có chứa số 7 thường được dân chơi sim, thợ sim gọi là “sim lỗi” (sim không nét, không được đẹp).

Nhưng quan điểm trên sẽ được phủ nhận khi số 7 xuất hiện cùng những con số sau đây:

Cặp số 07: sim đuôi 07, sim số đẹp mang ý nghĩa tốt lành (không mất gì). Sim 078 – không thất bát, không thất bại, chỉ sự ổn định trong làm ăn kinh doanh.

Cặp số 78: Ông Địa lớn, sim số đẹp 78 – sim Ông Địa. Sim đẹp hợp với người kinh doanh bất động sản. Bấm để xem: Bảng sim Ông Địa Viettel, Vina, Mobi

Cặp số 79: Thần Tài lớn, sim 79 – Sim Thần Tài. Sở hữu số sim Thần Tài đẹp sẽ được vị thần này trợ cho tiền bạc đủ đầy, làm ăn phát đạt. Bấm để xem: Bảng sim Thần Tài đẹp giá rẻ chỉ từ 489K

Cặp số 77:  sim số kép mang ý nghĩa chỉ sự cân bằng, đem lại sự bình yên, chiêu hút tài lộc.

Bộ số 777, 7777: tam hoa đẹp, tứ quý đẹp, dễ đọc, dễ nhớ. Xem thêm: Bảng sim tứ quý 7777  Viettel, VinaPhone, MobiFone

Với những chia sẻ trên, Sim Thành Công hi vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều góc nhìn đa chiều về ý nghĩa con số 7. Đồng thời, cũng để khẳng định rằng “con số 7 không phải xui xẻo, kém may như mọi người vẫn thường nghĩ”.

Để nhận bảng sim số đẹp đuôi 07 giá rẻ, mời bạn truy cập website: Simthanhcong.nethoặc Fanpage: Sim Số Đẹp Thành Công.