Nên mua sim trả trước, trả sau hay cam kết?

Đăng ngày: 12/1/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Sim cam kết là gìSim trả trước là gì? Sim trả sau là gì? vẫn còn là những khái niệm khá mới mẻ đối với rất nhiều người. Khi giới thiệu về các loại sim này chúng tôi thấy rằng khách hàng vẫn còn khá mông lung. Vì vậy chúng tôi chia sẻ nội dung này trên website simthanhcong.net với hy vọng khách hàng thực sự hiểu về các loại sim này. Từ đó có quyết định mua và bán sim số đẹp phù hợp.

1. Sim cam kết là gì? sim trả trước là gì? sim trả sau là gì?

Về bản chất: Sim trả trước, trả sau và cam kết có sự khác biệt về hình thức thanh toán, thời gian duy trì gói cước.

Sim trả trước, cam kết, trả sau là gì
Sự khác biệt của sim trả trước, sim trả sau, sim cam kết là gì?

1.1 Sim trả trước là gì

Sim trả trước là số điện thoại cần nạp tiền trước khi sử dụng. Số tiền được nạp sẽ được trừ dần khi phát sinh cuộc gọi tính cước hoặc đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng của nhà mạng. 

Đặc điểm dễ dàng nhận dạng sim trả trước dù sim của nhà mạng viettel, vinaphone, mobifone hay vietnamobile, gmobile…là: Sẽ không sử dụng được khi số dư xấp xỉ bằng 0. Nếu tài khoản không đủ số dư thì khi thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, đăng ký dịch vụ sẽ báo không thành công hoặc thông báo tài khoản không đủ.

Ngoài ra để nhận diện sim trả trước còn có thêm một cách nhận diện nữa đó là khi thực hiện gọi tổng đài 900 bạn sẽ nhận được thông báo: "Đây là dịch vụ trả tiền trước của viettel/vinaphone/mobifone…"

Việc sử dụng sim trả trước sẽ mang lại một số lợi ích như: 

  • Dễ dàng kiểm soát được chi phí cước phát sinh hàng tháng. Chính vì vậy đây là dòng sim được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn cho con của mình.

  • Chi phí duy trì sử dụng thuê bao cực kỳ thấp. Bởi đối với sim gói cước trả trước để giữ số không bị khóa hoặc thu hồi thì chỉ cần nạp thẻ gia hạn thời gian sử dụng hoặc thực hiện vài cuộc gọi ngắn phát sinh cước là được.

Bên cạnh đó sim trả trước lại có một số nhược điểm khiến những người có tần suất sử dụng nhiều như doanh nghiệp, doanh nhân, nhân viên thị trường, nhân viên kinh doanh … vô cùng khó chịu. Bởi vì, khi hết tiền sim sẽ không sử dụng được. Dù đang trong cuộc gọi dang dở thì cuộc gọi cũng bị ngắt ngay khi tài khoản bị trừ hết. Không chỉ gây khó chịu mà đôi khi còn gây ra thiệt hại về kinh tế như mất cơ hội hợp tác…. 

1.2 Sim trả sau là gì? 

Trái ngược với sim trả trước,sim trả sau là loại sim được phép gọi, nhắn tin và đăng ký dịch vụ giá trị gia tăng trước sau đó cuối tháng thanh toán tiền cước của cả tháng. Cách thức chốt và thanh toán cước của sim trả sau tương tự như hóa đơn điện nước thông thường. 

Cách nhận biết sim trả sau cũng tương tự sim trả trước nhưng đặc điểm gần như trái ngược. Khi hết tiền thuê bao sim trả sau vẫn dùng được, khi gọi 900 thì được thông báo: Đây là dịch vụ trả tiền sau của viettel/vinaphone/mobifone…

Bên cạnh đó thì những ưu điểm của sim trả trước lại chính là nhược điểm của sim trả sau. Người dùng sim trả sau sẽ khó để theo dõi cước phát sinh hàng tháng của mình đặc biệt là sim trả sau mạng vinaphone khi phát sinh cước Data hoặc game online. Đồng thời khi đăng ký gói trả sau thì sẽ phải duy trì cước thuê bao tối thiểu 50k hoặc vẫn phải thanh toán đủ cước theo gói khuyến mại trả sau đã đăng ký.

Nhưng sim trả sau chính là giải pháp tuyệt vời cho những người có nhu cầu thường xuyên liên lạc. Bởi vì khi sử dụng sim này bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng cuộc gọi bị gián đoạn ngắt quãng.

1.3 Sim cam kết là gì? 

Sim cam kết bản chất chính là dòng sim trả sau đặc biệt. Điều đặc biệt của dòng sim này chính là sim cam kết cũng thường là dòng sim số đẹp vip được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Ví dụ nhưsim tam hoa 6,tam hoa 8,tam hoa 9hoặc dạng sim sảnh tiến nhưsim đuôi 6789,sim đuôi 56789,sim đuôi 3456... hay sim tứ quý 6, sim tứ quý 8, sim tứ quý 9....

Ngoài ra, nếu như dòng sim trả sau thông thường có thể chuyển sang sim trả trước bất kỳ lúc nào người dùng muốn thì dòng sim cam kết lại trái ngược hoàn toàn. Dòng sim này thường được quy định cước phát sinh kèm thời gian sử dụng tối thiểu. Trong thời gian cam kết không được phép chuyển về sim có gói cước trả trước hoặc hạ gói cước.

Mặt khác gói trả sau được áp dụng cho sim cam kết tương đối cao. Thường từ 500 cho đến vài triệu đồng (tùy thuộc vào mức độ Vip & dễ nhớ của số sim)

2. Nên dùng sim cam kết, trả sau hay sim trả trước?

Nên dùng sim trả trước, trả sau hay cam kết
Nên dùng sim trả trước, trả sau hay cam kết

Sẽ có phần hơi thất vọng nhưng câu trả lời của chúng tôi là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Bởi vì nếu sim chỉ nhằm mục đích để sử dụng nhận cuộc gọi là chính hoặc mua cho con cái, người cao tuổi thì lựa chọn sim trả trước sẽ tiết kiệm và dễ kiểm soát cước phí hàng tháng. Nhưng nhu cầu sử dụng nhiều thì sim trả sau hoặc sim cam kết sẽ giúp đảm bảo liên lạc được thông suốt. Nếu nhu cầu gọi rất nhiều hoặc muốn mua sim giá rẻ hay mua sim số đẹp như giải pháp đầu tư tài chính thì sim cam kết chính là lựa chọn hoàn hảo.

3. Làm thế nào để tìm sim trả trước, trả sau và cam kết trên kho sim Thành Công

Một trong những nhược điểm mà kho sim số đẹp Thành Công vẫn chưa thể khắc phục được đó chính là niêm yết toàn bộ thông tin về gói cước của số sim. Sự bất cập này chủ yếu là do số lượng sim trong kho số cực kỳ lớn đồng thời thay đổi theo thời gian.

Nếu muốn tìm sim theo gói cước hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi theo số:  - 0835.668.668để các bạn tư vấn số hoặc kiểm tra gói cước số sim mà bạn quan tâm.