Sim số gánh là gì & Cách chọn số sim gánh ý nghĩa

Đăng ngày: 10/1/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Sim số đẹp có nhiều loại khác nhau như tam hoa, tứ quý, ngũ quý,... và trong số đó, một dòng sim số đẹp được nhiều người rất ưa chuộng hiện nay là sim số gánh. Số gánh không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang trong mình ý nghĩa may mắn thịnh vượng ẩn đằng sau sự sắp xếp kỳ diệu. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về sim số gánh hoặc muốn “tậu” một sim số gánh về thì đừng chần chờ gì nữa, hãy cùng simthanhcong.net tìm hiểu bài viết về số gánh dưới đây. 

1. Số gánh là gì? Có những loại số gánh nào?

Số gánh còn có tên gọi khác là số gánh đảo. Ngay trong cái tên “gánh” chúng ta cũng đã phần nào hiểu về cách sắp xếp của loại số này. Đòn gánh thì thường có đôi quang ở hai bên đầu và một người ở giữa làm nhiệm vụ nâng đỡ, số gánh cũng tương tự như vậy. Số gánh là những con số đối xứng với nhau qua một số nào đó đứng giữa, tựa như hình ảnh của chiếc quang gánh, ví dụ như các 969, 828, 959, 8558,...

Số gánh nghĩa là gì
Số gánh nghĩa là gì

Từ cấu trúc căn bản đó mà số gánh sẽ biến đổi ra cách sắp xếp khác nhau và tạo ra nhiều loại số gánh như đơn, kép, tiến, lùi. Trong đó có 4 loại số gánh thường thấy như sau:

  • Gánh đảo đơn: Gánh đảo đơn là loại số gánh đơn giản nhất trong các loại số gánh và thường được sắp xếp dưới dạng A-B-A hoặc AB-BA, đó là các số như 858, 6226,...

  • Gánh kép bằng:Gánh kép bằng có cấu trúc phức tạp hơn gánh đảo đơn một chút, nó có dạng AB-C-AB, trong đó AB giữ vai trò cân bằng hai bên, còn C đại điện cho đòn gánh, ví dụ như: 68-9-68.

  • Gánh kép tiến: Loại số gánh này cũng khá giống với gánh kép bằng nhưng có sự biến đổi khác hơn, nó được sắp xếp theo cấu trúc AB-C-BA, trong đó C vẫn là đòn gánh, còn AB ở đầu đối lại với BA ở cuối, thêm nữa là số A sẽ lớn hơn số B, ví dụ như: 89-2-98.

  • Gánh kép lùi: Gánh kép lùi thì ngược lại với gánh kép tiến, nó cũng có cấu trúc giống với gánh kép tiến là AB-C-BA, nhưng có sự khác biệt là số A sẽ nhỏ hơn số B,  ví dụ như: 97-3-79.

Được coi là một trong những số độc đáo và khá hiếm trong thị trường sim số đẹp, số gánh chắc chắn mang trong mình ý nghĩa may mắn tài lộc đặc biệt, mời bạn đến với phần tiếp theo để biết số gánh có những ý nghĩa như thế nào và bạn sẽ nhận được gì khi sở hữu một chiếc sim số gánh.

2. Sim gánh đảo là gì? Ý nghĩa như thế nào

Sim gánh đảo là số sim có sự xuất hiện của ít nhất 1 bộ số gánh. Ví dụ như số 098968.9339. Sim số gánh cũng là một trong những dòng sim đẹp được ưa chuộng trong thị trường sim số đẹp, nó được được nhiều người săn tìm không chỉ vì hình thức đặc biệt mà còn về ý nghĩa mà nó mang lại. 

Ý nghĩa sim gánh đảo
Ý nghĩa sim gánh đảo

a. Ý nghĩa chung của sim số gánh

Trong đời sống và công việc làm ăn, số gánh có hình thức dễ đọc, dễ nhớ giúp bạn tạo ấn tượng với người khác để tăng mối quan hệ, thêm nhiều đối tác khách hàng, đồng thời thu hút mọi ánh nhìn nhằm nâng cao giá trị bản thân, từ đó công việc, cuộc sống của bạn cũng có thêm nhiều may mắn và thành công.

Ngoài việc sở hữu một “ngoại hình” ấn tượng thì số gánh còn mang trong mình những ý nghĩa tiền tài, phúc lộc, vinh hoa phú quý và may mắn cho chủ sở hữu. Vì ý nghĩa chung của số gánh là sự tuần hoàn, cân bằng, bền vững và vĩnh cửu, nên số gánh sẽ giúp bạn giữ vững sự nghiệp, giúp lợi nhuận sinh sôi nảy nở không ngừng, tài lộc sẽ không bao giờ cạn kiệt. Nó cũng mang biểu tượng chiếc đòn gánh nên cũng mang ý nghĩa gánh vác, giúp bạn tránh khỏi những khó khăn, bảo vệ bạn khỏi vận hạn và những điều xui xẻo.

Từ những lợi ích trên chúng ta đã biết vì sao số gánh được nhiều người săn tìm như vậy , nhưng còn nhiều điều thú vị hơn khi luận giải từng số gánh khác nhau, dưới đây là những luận giải ý nghĩa của một vài số gánh đẹp được nhiều người ưa thích mà bạn không thể bỏ qua.

b. Ý nghĩa cụ thể của từng số gánh

Tuy bản thân số gánh đã là một con số đẹp nhưng theo mục đích riêng từng người mua mà sẽ có những số gánh trợ giúp tập trung vào một mặt nào đó của cuộc sống như tiền tài, công danh, sự nghiệp, sức khỏe,... Vì vậy, tùy theo mong cầu cá nhân mà bạn nên tìm hiểu kỹ từng ý nghĩa của số gánh để lựa chọn cho mình con số phù hợp nhất. Dưới đây là một vài số gánh đẹp và được yêu thích hiện nay.

  • Ý nghĩasim số gánh đuôi 383- “tài phát tài”: Tiền bạc không ngừng tăng, làm ăn thuận lợi, tài lộc sinh sôi nảy nở, sự nghiệp phồn vinh. Đây là một số gánh đẹp mang lại nhiều may mắn về tiền tài, lợi lộc.

  • Ý nghĩasim số gánh đuôi 787- “phất phát phất”: Đây là một sim số gánh chủ về sự may mắn và phát đạt. Con số 7 ở đây không phải nghĩa “thất” là thất bại, thất bát mà đọc là “phất”, có nghĩa là lên cao, mang ý nghĩa may mắn, công việc phát triển nhanh như diều gặp gió, phúc lộc luôn vào nhà, sự nghiệp mãi thăng hoa. 

  • Ý nghĩasim số gánh đuôi 858- “phát sinh phát”: Con số này mang ý nghĩa phát tài phát lộc, sinh sôi nảy nở không ngừng, tài lộc hết rồi lại có, không bao giờ cạn kiệt.

  • Ý nghĩa sim số gánh đuôi 313 - “tài sinh tài”: Tài vừa là tài năng vừa là tài lộc. Con số này mang ý nghĩa về lộc lá đầy nhà, công danh vinh hiển, sự nghiệp thăng tiến. 

  • Ý nghĩasim số gánh đuôi 898- “phát cửu phát”: Một con số gánh đẹp mang lại tiền tài và giàu sang cho chủ sở hữu, phát tài phát lộc gắn với sự vĩnh cửu thì sự nghiệp thăng tiến không gì cản nổi.

Ngoài ra còn rất nhiều những số gánh khác cũng mang những ý nghĩa đặc biệt riêng mà bạn có thể tự mình luận giải ra. Vậy làm thế nào để chọn cho mình những con số gánh đẹp phù hợp với mong muốn gia tăng tiền tài lợi nhuận hay gia đình hạnh phúc hay sự nghiệp thăng tiến, lời giải đáp sẽ có ngay phần tiếp theo sau đây.

3. Cách chọn sim số gánh

Cách chọn sim gánh đảo
Cách chọn sim gánh đảo

a. Chọn sim số gánh theo sở thích cá nhân

Ngay bản thân số gánh cũng đã là một con số có hình thức đẹp nên việc chọn cho mình một con số theo sở thích cá nhân cũng sẽ không làm giảm giá trị tài lộc hay may mắn của số gánh đó, hơn nữa số gánh mang ý nghĩa cá nhân sẽ đem lại sự tự tin và làm nổi bật thêm dấu ấn cá nhân của bạn trong đó. 

Ý nghĩa cá nhân có thể là ngày tháng năm sinh, những kỷ niệm, những con số may mắn, số nhà, số xe,... bất kỳ con số nào khiến bạn tự tin hơn và yêu thích thì hãy nhanh tay chọn cho mình một sim số gánh đẹp ngay bạn nhé.

b. Chọn sim số gánh theo quan niệm dân gian

Theo các cụ ngày xưa quan niệm thì các con số sẽ có những phiên âm Hán Việt khác nhau và khí ghép chúng lại với nhau sẽ cho ra những ý nghĩa riêng. Ví dụ như số 1 theo phiên âm có nghĩa là “sinh” thể hiện cho sự sinh sôi nảy nở, số3 có nghĩa là “tài”mang ý nghĩa tiền tài hay tài năng, số 6 có nghĩa là “lộc” thể hiện cho phúc lộc,... Ngoài ra, còn có những cặp số may mắn mà khi đặt cạnh nhau sẽ mang lại vinh hoa phú quý mà rất nhiều người ưa thích như con số thần tài 39, ông địa 38, lộc phát 68, khoa danh 14.

Dựa vào những phiên âm Hán Việt trên mà bạn có thể tự chọn cho mình một sim số gánh đẹp tương ứng với mong muốn cầu tài, cầu lộc hay công danh sự nghiệp. Ví dụ như bạn mong muốn cuộc sống gặp nhiều may mắn phúc lộc thì có thể chọn số gánh có số 6 như 686, 68.2.68, còn nếu bạn mong cầu sự nghiệp phát triển, tiền tài sinh sôi thì có thể chọn số gánh có số 3 như 313, 36.8.63,...

Không có một yêu cầu bắt buộc nào là bạn phải chọn số gánh này hay số gánh kia mới có thể gia tăng may mắn và thành công, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một số gánh theo cách luận giải riêng của cá nhân, miễn là bạn cảm thấy hài lòng và tin tưởng thì chắc chắn may mắn tài lộc sẽ đến. Chúc bạn chọn được số gánh đẹp như ý.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong bài viết số gánh, chúng tôi hy vọng mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về số gánh cũng như những gợi ý khi lựa chọn số gánh đẹp. Hãy theo dõi simthanhcong.net để nhận thông báo nhiều bài viết mới nhé.