Bí mật về ý nghĩa số 3 trong sim điện thoại

Đăng ngày: 16/3/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Ý nghĩa số 3 được biết đến nhiều nhất là con số biểu tượng cho tài lộc, sự nhanh nhạy đồng thời số 3 đại diện cho tam đa Phúc Lộc Thọ, mang đến sự hưng thịnh mãi mãi. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp và mục đích luận đoán ý nghĩa số 03 sẽ có sự thay đổi biến hóa. 

Ý nghĩa phổ biến của số 3
Ý nghĩa số 3

Trước tiên hãy cùng simthanhcong.net điểm qua một vài ý nghĩa số 03 phổ biến nhất tại Việt Nam. Đồng thời tìm hiểu nguồn gốc của các cách thức luận giải số 3 này.

1. Top 2 ý nghĩa số 3 phổ biến nhất

#1 Ý nghĩa số 3 là biểu tượng của Tài Lộc, đại diện cho tài năng, trí tuệ và phát đạt.

Quan niệm này có nguồn gốc xuất phát từ tiếng Hán. Bởi trong tiếng Hán Việt, số 3 phát âm là “Tam” đồng âm với “Tài”. Mà Tài trong tiếng Hán có ý nghĩa là tài năng, trí tuệ và tài lộc, đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển toàn diện.

Tiếng Hán Việt đã có từ rất lâu và được sử dụng trong thời gian khá lâu tại Việt Nam. Chính vì vậy quan niệm này đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam nên chỉ cần nhắc đến số 3 thì ý nghĩa tài lộc và cũng chính là ý nghĩa được biết đến nhiều nhất 

#2 Ý nghĩa số 3 là sự vững trãi và bền chặt

Trong cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam, số 3 gắn liền với biểu tượng của chiếc kiềng vững chắc với 3 chiếc chân. Chính vì vậy khi nhắc đến số 3 nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến sự chắc chắn, bền chặt

Bên cạnh đó trong đạo phật thì số 3 cũng gắn liền với thuyết Tam Tài và Tam Bảo. Những học thuyết này nói về sự hòa hợp giữa 3 yếu tố trời, đất, và con người. Hay chính là thiên thời, địa lợi, nhân hòa - Những yếu tố quan trọng của sự sống duy trì và phát triển. Mà đạo Phật Giáo chính là một tôn giáo được coi là thịnh hành nhất tại Việt Nam vì vậy ý nghĩa số 3 đại diện cho sự vững trãi bền chặt cũng được rất nhiều người biết đến.

Nhìn chung, trong văn hóa Việt Nam ý nghĩa số 03 là tài lộc, tài năng, trí tuệ và biểu tượng của sự phát triển phồn vinh. Đây được coi là con số may mắn được sử dụng rộng rãi trong đời sống. 

Xem thêm:

  Tuy nhiên, con số này có thực sự may mắn hay không? Nếu mơ thấy số 3 hay lật phải lá bài tarot số 3 thì liệu có phải điều may mắn? 

  2. Ý nghĩa số 03 trong phong thủy:

  Ý nghĩa số 03 trong phong thủy
  Ý nghĩa số 03 trong phong thủy

  Theo cửu cung phi tinh, số 3 là con số đại diện cho hung tinh Tam Bích. Sự xuất hiện của số 3 được coi là không may mắn, chủ về thị phi, kiện tụng và hao tổn tài lộc. Chính vì vậy, khi chọn hướng xuất hành đầu năm hoặc chọn hướng xây nhà … mọi người thường tránh các hướng tương ứng với con số này. Cũng theo cửu cung phi tinh thì số 03 ứng với hành Mộc nên những người mệnh Thổ nên tránh con số này.

  Theo kinh dịch, số 03 có nội quái là Khôn, ngoại quái là Ly ứng với quẻ Địa Hỏa Minh Di. Khi gieo quẻ mà gặp phải quẻ này thì cho thấy vận số hiện tại của gia chủ hết sức khó khăn, mọi việc trục trặc, tình cảm giả dối, sự nghiệp không tới đâu. 

  Trong giải mã giấc mơ: Sự xuất hiện của số 03 trong giấc mơ mang ý nghĩa là sự cố gắng bền bỉ trong tương lai sẽ được bù đắp. Điều bạn cần làm là chỉ cần duy trì năng lượng, sức sống bền bỉ để tiến tới mục tiêu.

  Sự xuất hiện của số 3 trong bói bài tarot mang ý nghĩa trắc trở. Sự thành công trong tương lai nhất định phải có thêm người đồng hành và giúp đỡ thì mọi việc sẽ chóng thành.

  Có thể thấy, khi luận đoán hung cát của sự vật sự việc thì ý nghĩa số 03 có những thay đổi đáng kể. Không còn là con số may mắn mà nó trở thành con số đại diện cho sự trắc trở, khó khăn. Và ý nghĩa số 03 lại tiếp tục thay đổi khi ứng dụng để giải mã về đặc điểm, tính cách con người.

  3. Giải mã bản thân thông qua ý nghĩa số 03

  Trong thần số học, số chủ đạo và biểu đồ ngày sinh là hai yếu tố cơ bản để giải mã về đặc điểm, thế mạnh của một con người. Sự xuất hiện của số 3 ở một trong hai yếu tố đều ẩn chứa những bí mật khác nhau cần được khai phá.

   

  Ý nghĩa số chủ đạo 3
  Ý nghĩa số 3 trong thần số học

  Ý nghĩa số chủ đạo 3

  Nếu bạn đang sở hữu con số chủ đạo là 3 điều này cho thấy bạn là người rất thông minh, bạn luôn là tâm điểm giữa đám đông nhờ sự hài hước, lạc quan vui vẻ và sự hoạt ngôn của mình. Ngoài ra, sự sáng tạo và lý trí chính là bước đệm giúp bạn thành công trong cuộc sống.

  Những công việc mang tính quản lý, lãnh đạo rất phù hợp với bạn. Nhưng bạn cũng nên học thêm về tính kiên nhẫn, nhẹ nhàng. Có như vậy thì cuộc sống của bạn mới trở nên viên mãn, trọn vẹn.

  Giải mã ý nghĩa số 03 khi xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh:

  Trong thần số học, số 3 là một trong những con số nằm trên mũi tên trí tuệ (3-6-9) và trục kế hoạch (1-2-3). Theo đó số 3 trong biểu đồ ngày sinh mang ý nghĩa là sự thông minh, khả năng ghi nhớ tốt và có cách sống khoa học, lý trí.

  Sự xuất hiện của số 3 trong biểu đồ ngày sinh sẽ vô cùng tuyệt vời nhưng nếu có từ 3 số 3 trong biểu đồ ngày sinh thì bạn nên thận trọng vì suy nghĩ của bạn có thể dần dần xa rời thực tế. Bạn rất dễ trở nên ảo tưởng.

  Nhìn chung, trong giải mã con người, ý nghĩa số 3 không xấu như khi luận đoán hung cát trong phong thủy. Ngược lại sự xuất hiện của số 3 gợi mở những bí mật tốt đẹp của con người. Vậy liệu số 3 khi kết hợp với các con số khác thì sẽ có ý nghĩa như thế nào tốt hay xấu?

  4. Ý nghĩa số 3 khi kết hợp cùng các con số khác

  Trong số sim điện thoại, biển số xe hay số tài khoản số 3 thường không đứng đơn lẻ. Vì vậy nhiều người cũng lo lắng rằng ý nghĩa số 3 có bị thay đổi như khi luận đoán hung cát hay giải mã con người hay không.

  Nếu bạn cũng có chung băn khoăn này thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi vì khi kết hợp với con số khác số 3 hay số đuôi điện thoại 03 vẫn giữ nguyên ý nghĩa là tài lộc vững chắc. Đồng thời tác động tới các con số khác làm cho ý nghĩa tốt đẹp đó đa phần trở nên tốt đẹp hơn. 

  Nếu bạn có hiểu biết vềsim số đẹp thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng sim đuôi năm sinh 2003 luôn được người mua săn lùng hay dòng sim đuôi 38, sim đuôi 39…cũng rất được ưa chuộng.

  Dưới đây là một vài minh chứng về ý nghĩa số 3 khi kết hợp với các số khác bạn có thể tham khảo thêm:

  Số

  Ý nghĩa

  Link chi tiết

  30

  Đem đến tài trí, sức mạnh để phát triển 

  Ý nghĩa số 30

  31

  Tượng trưng cho sự chắc chắn và vững vàng

  Ý nghĩa số 31

  32

  Tài mãi, tài vận thăng tiến, tài lộc dư giả, tài năng

  Ý nghĩa số 32

  33

  Tam tài, tài chính vững chắc, tài đức vẹn toàn.

  Ý nghĩa số 33

  34

  Biểu tượng cho sự kiên trì của con người. 

  Ý nghĩa số 34

  35

  Tài trong phúc ngoài, vạn sự hanh thông

  Ý nghĩa số 35

  36

  Chiêu hút tài lộc. Gắn liền với vận may về tiền tài, lộc lá

  Ý nghĩa số 36

  37

  Tiền tài phất

  Ý nghĩa số 37

  38

  Phát tài phát lộc, xua tan đi mọi điều xấu

  Ý nghĩa số 38

  39

  Tài lộc vĩnh cửu, tiền tài dồi dào và không bao giờ cạn

  Ý nghĩa số 39

  13

  Tài lộc, tiền tài

  Ý nghĩa số 13

  23

  Mãi tài, tiền tài dư giả, tài lộc bền

  Ý nghĩa số 23

  43

  Tứ tài, tài năng xuất chúng

  Ý nghĩa số 43

  53

  Sim tài, đủ phúc

  Ý nghĩa số 53

  63

  Đa tài, đa lộc, đa phú quý

  Ý nghĩa số 63

  73

  Phất tài, phất lên như diều gặp gió

  Ý nghĩa số 73

  83

  Phát tài, tượng trưng cho sự hưng thịnh.

  Ý nghĩa số 83

  93

  Tài lộc dồi dào, trường tồn vĩnh cửu cùng với thời gian

  Ý nghĩa số 93

  Tóm lại, ý nghĩa số 3 mặc dù thiên biến vạn hóa tùy vào hoàn cảnh mục đích sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung khi xuất hiện cùng các con số khác trong dãy số sim điện thoại hoặc biển số xe, số tài khoản đều mang ý nghĩa thiên hướng tốt.