Ý nghĩa số 17: Phất lên như diều gặp gió

Đăng ngày: 17/3/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Số 17 là kết hợp giữa số 1 và số 7, biểu tượng cho sự phát triển thịnh vượng. Nhưng ý nghĩa số 17 cũng đc nhiều người cho là gây ra những tổn thất, mất mát.

Giải mã con số 17
Giải mã con số 17

Số 17, con số bí ẩn với nhiều quan niệm tốt xấu khác nhau. Ý nghĩa số 17 theo quan niệm dân gian của người Việt có điều gì đặc biệt. Làm thế nào để chọn được dãy sim đuôi 17 số đẹp và ý nghĩa. Mời bạn cùng đón đọc nội dung bài viết sau.

1. Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 17

Trong văn hóa người Việt, con số 17 được đánh giá là con số xấu, nhiều người né tránh.

  • Cất nhà, khai trương, động thổ, cưới hỏi: người ta thường tránh ngày 17 âm lịch.

  • Trong các tòa nhà cao tầng, số 17 cũng là con số kiêng kỵ. Người ta thường dùng số 16A thay thế cho việc đánh số tầng 17.

Theo tiếng Hán Việt, số 1 đọc là “nhất”, tượng trưng cho sự khai sinh, sự khởi đầu, bắt đầu; số 7 đọc là “Thất” tượng trưng cho sự thất bại, mất mát. Ý nghĩa số 17 theo quan niệm dân gian “sinh diệt”. Đây là hàm nghĩa xấu không ai mong muốn vừa sinh đã diệt, vừa khởi đầu đã gặp thất bại. Tuy nhiên, với những người có tâm an định, mọi sự đều là lẽ thường. Bởi, sinh – lão – bệnh – tử là quy luật nhân sinh ở đời. Có sinh ắt có diệt, vạn vật không có gì là trường cửu.

Ở một góc nhìn khác, ý nghĩa số 17 được đọc thành “SINH PHẤT”, vừa khởi nghiệp đã phất lên nhanh chóng như diều gặp gió. Người sở hữu con số 17 sẽ có cuộc sống thuận lợi, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Bài viết cùng chủ đề:

Ý nghĩa số 16: sinh lộc, lộc tài lộc vượng, dư giả suốt năm

Ý nghĩa số 15: Phúc khí trời sinh, cả đời an nhàn, phú quý

Ý nghĩa số 14: Một năm bốn mùa may mắn

2. Cách chọn sim đuôi 17 số đẹp

Ý nghĩa số sim điện thoại nói lên một phần tích cách, sở thích, mong muốn của chủ nhân. Cách chọn sim điện thoại giúp khẳng định được đẳng cấp và sự tinh tế của người dùng. Nếu bạn yêu thích số 17, muốn chọn sim điện thoại đuôi 17 số đẹp? Hãy đọc ngay bí quyết được chia sẻ bởi chuyên gia sim số đẹp Thành Công.

- Chọn sim số đẹp đuôi 17

Sim số đẹp là dãy sim có thế số đẹp, dễ đọc, dễ nhớ. Các con số kết hợp với nhau có trật tự, mang ý nghĩa tốt lành. Chẳng hạn:

  • Sim đuôi 2017: sim ngày tháng năm sinh 2017 Đinh Dậu.
  • Sim 678917: sim sảnh tiến giữa, san bằng tất cả, phát triển đến đỉnh cao.
  • Sim 136817: sim lộc phát, sinh tài lộc phát phất lên như diều gặp gió.

- Sim đuôi 17 - Sim Đẹp Thái Bình

Đặc biệt, con số 17 còn đặc biệt ý nghĩa với anh em chơi sim số Thái Bình. Chọn sim số đẹp Thái Bình, nên ưu tiên chọn các số sim có thế số: 

  • Sim tứ quý, sim ngũ quý giữa, đuôi số 17: ý nghĩa số sim điện thoại sẽ bao hàm ý nghĩa của bộ số tứ quý trong dãy sim. Ví dụ: sim 666617 – Thái Bình đại lộc, bốn mùa đều phát, sim 888817 – Thái Bình đại phát…

  • Sim năm sinh giữa, đuôi số 17: ý nghĩa sim điện thoại đẹp nói lên năm sinh và quê quán của người dùng. Ví dụ: sim 198917 – sinh năm 1989 quê Thái Bình.

Hi vọng những chia sẻ của Sim Thành Công đã giúp bạn phần nào hiểu được ý nghĩa số 17. Để mua sim số đẹp đuôi 17, mời truy cập website: simthanhcong.netvà gõ tìm kiếm theo cú pháp*17. Hơn 2000 số sim đẹp Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile đuôi số 17 đang chờ bạn khám phá.