Số 17, con số bí ẩn với nhiều quan niệm tốt xấu khác nhau. Ý nghĩa số 17 theo quan niệm dân gian và trong phong thủy có điều gì đặc biệt. Làm thế nào để chọn được dãy sim đuôi 17 số đẹp, hợp mệnh. Mời bạn cùng đón đọc nội dung bài viết sau.

1. Quan niệm dân gian về ý nghĩa số 17

Trong văn hóa người Việt, con số 17 được đánh giá là con số xấu, nhiều người né tránh.

  • Cất nhà, khai trương, động thổ, cưới hỏi: người ta thường tránh ngày 17 âm lịch.

  • Trong các tòa nhà cao tầng, số 17 cũng là con số kiêng kỵ. Người ta thường dùng số 16A thay thế cho việc đánh số tầng 17.

Theo tiếng Hán Việt, số 1 đọc là “nhất”, tượng trưng cho sự khai sinh, sự khởi đầu, bắt đầu; số 7 đọc là “Thất” tượng trưng cho sự thất bại, mất mát. Ý nghĩa số 17 theo quan niệm dân gian “sinh diệt”. Đây là hàm nghĩa xấu không ai mong muốn vừa sinh đã diệt, vừa khởi đầu đã gặp thất bại.

Tuy nhiên, với những người có tâm an định, mọi sự đều là lẽ thường. Bởi, sinh – lão – bệnh – tử là quy luật nhân sinh ở đời. Có sinh ắt có diệt, vạn vật không có gì là trường cửu.

Ở một góc nhìn khác, ý nghĩa số 17 được đọc thành “SINH PHẤT”, vừa khởi nghiệp đã phất lên nhanh chóng như diều gặp gió. Người sở hữu con số 17 sẽ có cuộc sống thuận lợi, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Bài viết cùng chủ đề:

Ý nghĩa số 16: sinh lộc, lộc tài lộc vượng, dư giả suốt năm

Ý nghĩa số 15: Phúc khí trời sinh, cả đời an nhàn, phú quý

Ý nghĩa số 14: Một năm bốn mùa may mắn

2. Phong thủy số 17 – ý nghĩa số 17 trong phong thủy

Số 17 trong phong thủy là biểu tượng của sự hòa hợp và thịnh vượng. Số 1 mang vận Dương, số 7 cũng là số lẻ mang vận Dương. Do đó, số 17 là con số vượng Dương, mang nhiều sinh khí, cát khí dồi dào.

Theo các chuyên gia phong thủy số, số 17 có ngũ hành thuộc Kim, tượng trưng cho tiền tài, kim xuyến. Nếu muốn chọn một vật phẩm phong thủy may mắn, chiêu hút tài lộc thì không gì bằng chọn dãy sim số đẹp đuôi 17.

Phong thủy số 17 gắn liền với biểu tượng tượng “con hạc” tượng trưng cho sự trường thọ, êm ấm và hạnh phúc. Muốn cầu an vui gia đạo, gia đình hạnh phúc, cuộc sống viên mãn, trường thọ nên chọn mua sim đẹp đuôi 17.

Theo Du Niên cải vận số, ý nghĩa con số 17 không may mắn. Do số 17 ứng với sao Họa Hại, chủ về thị phi, phiền toái. 

3. Cách chọn sim đuôi 17 số đẹp hợp mệnh

Ý nghĩa số sim điện thoại nói lên một phần tích cách, sở thích, mong muốn của chủ nhân. Cách chọn sim điện thoại giúp khẳng định được đẳng cấp và sự tinh tế của người dùng.

Nếu bạn yêu thích số 17, muốn chọn sim điện thoại đuôi 17 số đẹp hợp mệnh? Hãy đọc ngay bí quyết được chia sẻ bởi chuyên gia sim số đẹp phong thủy Thành Công.

Chọn sim số đẹp đuôi 17

Sim số đẹp là dãy sim có thế số đẹp, dễ đọc, dễ nhớ. Các con số kết hợp với nhau có trật tự, mang ý nghĩa tốt lành. Chẳng hạn:

Sim đuôi 2017: sim ngày tháng năm sinh 2017 Đinh Dậu.

Sim 678917: sim sảnh tiến giữa, san bằng tất cả, phát triển đến đỉnh cao.

Sim 136817: sim lộc phát, sinh tài lộc phát phất lên như diều gặp gió.

Đặc biệt, con số 17 còn đặc biệt ý nghĩa với anh em chơi sim số Thái Bình. Chọn sim số đẹp Thái Bình, nên ưu tiên chọn các số sim có thế số: 

  • Sim tứ quý, sim ngũ quý giữa, đuôi số 17: ý nghĩa số sim điện thoại sẽ bao hàm ý nghĩa của bộ số tứ quý trong dãy sim. Ví dụ: sim 666617 – Thái Bình đại lộc, bốn mùa đều phát, sim 888817 – Thái Bình đại phát…

  • Sim năm sinh giữa, đuôi số 17: ý nghĩa sim điện thoại đẹp nói lên năm sinh và quê quán của người dùng. Ví dụ: sim 198917 – sinh năm 1989 quê Thái Bình.

Chọn sim hợp mệnh đuôi 17

Ngũ hành số 17 thuộc Kim, theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc:

  • Số 17 hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy.

  • Số 17 xung khắc với người mang mệnh Mộc, không tốt với người mang mệnh Thổ (Thổ - Kim tương sinh, nhưng người mệnh Thổ dùng số có ngũ hành thuộc Kim là sinh xuất).

Tuy nhiên, ý nghĩa 2 số cuối sim điện thoại sẽ không thể hiện được toàn bộ ý nghĩa của số sim. Nó cũng không phải là cơ sở chính xác để đánh giá sim điện thoại xấu đẹp. Đương nhiên, hai con số 17 ở đuôi sim cũng không phải căn cứ để chọn số sim hợp mệnh.

Nếu bạn muốn chọn sim đuôi 17 hợp mệnh, hãy xem xét yếu tố ngũ hành của cả dãy sim với 10 con số. Đừng quên, chọn một dãy sim cân bằng âm dương, hoặc cũng có thể chọn dãy sim vượng âm, vượng dương để cân bằng với Thiên Can, Địa Chi của người dùng.

Chẳng hạn, bạn là nữ sinh 1988, mệnh Đại Lâm Mộc, cung mệnh: Cung Chấn, Mộc, Thiên Can – Mậu (Can Dương), Địa Chi – Thìn (Chi Âm). Chọn sim số đẹp phong thủy hợp mệnh đuôi số 17 nên chọn:

  • Dãy sim 17 có thế số đẹp.

  • Dãy sim phong thủy có ngũ hành thuộc Thủy hoặc Mộc.

  • Dãy sim cân bằng Âm Dương hoặc dãy sim vượng Âm sẽ tốt hơn.

Bạn nên đọc: Đập tan những lầm tưởng về chọn sim số đẹp hợp mệnh

Gia đạo an yên, sự nghiệp phát triển, công danh thăng tiến, mọi sự thật suôn sẻ nếu bạn biết cách chọn cho mình một vật phẩm phong thủy may mắn. Hi vọng những chia sẻ của Sim Thành Công đã giúp bạn phần nào hiểu được ý nghĩa số 17.

Để mua sim phong thủy số đẹp đuôi 17, mời truy cập website: simthanhcong.net và gõ tìm kiếm theo cú pháp *17. Hơn 2000 số sim đẹp Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile đuôi số 17 đang chờ bạn khám phá.