Thần tài là ai? Số thần tài là số mấy? Có nên dùng sim thần tài không?

Đăng ngày: 1/3/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Số Thần Tài là số mấy?Số Thần Tài nhỏ là số 39 và số thần tài lớn là số 79. Những con số này được biết đến là con số đại diện cho vị thần may mắn chủ về tiền tài, trí tuệ mang đến sự vui vẻ, lạc quan. Đồng thời sự xuất hiện của con số thần tài trong cuộc sống sẽ giúp gia chủ “ăn nên làm ra, đón tài rước lộc”, mở ra một thời kỳ giàu sang, thịnh vượng. Hiện nay số thần tài được ứng dụng rộng rãi trong việc chọn sim số đẹp may mắn, biển số xe đẹp hợp phong thủy… 

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng những ý nghĩa may mắn này đang được phóng đại. Hãy cùng simthanhcong.net giải mã về số thần tài và ý nghĩa thực sự của chúng ngay trong bài viết sau đây.

1. Thần tài là ai

Theo truyền thuyết được lưu lại thì Thần Tài có tên gọi là Triệu Minh Công Minh. Do một lần uống rượu say đã rơi xuống trần gian và không nhớ điều gì. Do không có tiền bạc trong người nên trở thành ăn xin. Nhưng điều đặc biệt là chỉ cần Ngài ở đâu thì công việc làm ăn ở đó sẽ trở nên thuận lợi và phát tài.

Lâu dần ngài được mọi người sùng bái và ai cũng muốn mời được ngài về nhà. Nhưng khi tỉnh lại và nhớ được mọi thứ, Thần Tài đã quay trở về tiên giới để tiếp tục đảm nhiệm công việc của mình. 

Kể từ đó,rất nhiều gia đình đã lập bàn thờ để thờ cúng Thần Tài với  mong muốn được thần phù hộ, mang lại những vượng khí tốt, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Đồng thời, giúp gia đạo hòa thuận, gia đình bình an, sức khỏe dồi dào, cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ và tràn ngập tiếng cười.

Không chỉ vậy, người dân cũng ngày cũng rất thích sử dụng các con số, cặp số thần tài. Họ tin rằng, việc sử dụng thường xuyên con số thần tài  như biển số xe, số sim, số nhà,... thì sẽ nhận được vía may mắn từ Ngài. Theo đó công việc làm ăn kinh doanh, buôn bán, công việc sự nghiệp gặp nhiều may mắn thuận lợi, tiền vào như nước sông đà.

2. Số thần tài là số mấy

Số Thần Tài bao gồm có hai cặp số là 39 và 79. Bởi vì:

 • Số 3có ý nghĩa là: tài lộc, tài năng, trí tuệ và là biểu tượng của sự phát triển phồn vinh.

 • Số 7: Đây là con số đặc biệt không chia hết hết cho bất kỳ số nào trừ nó. Vì vậy nó đại diện cho đấng tối cao, là con số tượng trưng cho sức mạnh của các vị thần linh. Theo quan niệm dân gian đây còn là con số đại diện cho sự phất phát.

 • Số 9: Trong tiếng Hán, cửu 九 (số 9) đồng âm với chữ cửu 久 (vĩnh cửu, trường cửu), là tượng trưng cho đỉnh cao ở mọi phương diện. Đây được coi là con số của vua.

Theo đó số 39đại diện cho những thành tựu đỉnh cao của tài lộc, tài năng trí tuệ. Số 79 đại diện cho vị thần mang đến sự thuận lợi, phát đạt trên mọi phương diện. Những ý nghĩa này đều là những thuận lợi mà thần tài mang đến cho dân gian trong những tháng ngày lưu lạc.

Vì vậy từ xa xưa, số 39, 79 đều được gọi là s số thần tài, đại diện cho những điều tốt đẹp và mang đến may mắn giúp cung tài lộc rộng mở. Nhưng để không bị nhầm lẫn giữa hai cặp số thần tài này, người ta đã đặt thêm tên phụ là thần tài lớn và thần tài nhỏ.

3. Số thần tài lớn là số mấy? số thần tài nhỏ là số mấy?

số thần tài lớn - thần tài nhỏ
Số thần tài lớn - thần tài nhỏ

Số thần tài lớnlà số 79, số thần tài nhỏ là số 39. Bởi vì: 

 • Xét về mặt toán học, số 39 là số có giá trị bé hơn số 79.  

 • Trên một phương diện khác cặp số 79 có ý nghĩa là vị thần tối cao, còn số 39 đại diện cho những may mắn, thành tựu liên quan đến tài lộc. Xét về quyền năng, mức độ và phạm vi tác động thì cặp số 79 lớn hơn.  

Cả hai số 39 và 79 đều là những con số may mắn được ưu tiên sử dụng trong cuộc sống đặc biệt là trongngày vía thần tàihàng năm. Ngoài ra, trong nhiều năm trở lại đây mọi người thường có xu hướng kết hợp thêmnhững con số may mắnkhác. Ví dụ như:

 • Số thần tài ông địa: 3839, 3979

 • Số lộc phát thần tài: 6879, 3868

 • Số thần tài phát lộc: 7986, 3886

 • Cặp số thần tài: 3939, 3979, 7979

Xem thêm các dạng số may mắn tại: những con số phát tài phát lộc

Họ tin rằng sự kết hợp này có thể sẽ gia tăng may mắn cho gia chủ trong cuộc sống, đẩy nhanh thời gian thành công. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó các dãy số thần tài ví dụ như sim điện thoại thần tài cũng rất được yêu thích. Vậy chọn sim theo số thần tài nên hay không? 

4. Chọn sim theo số thần tài 

Chọn sim theo số thần tài là hình thức mua sim dựa vào sự xuất hiện của số thần tài tại vị trí bất kỳ của sim điện thoại, đặc biệt là vị trí cuối cùng của sim. Một số cách chọn sim theo số thần tài phổ biến là:

Sim thần tài là một trong những dòng sim đẹp được ưa chuộng tại Việt Nam. Đây cũng là dòng sim may mắn mang đến bình an và tài lộc, giúp gia chủ có cuộc sống sung túc, thịnh vượng như ý.

Cũng có những người hoài nghi về giá trị thực tiễn của dòng sim này. Nhưng khi họ còn đang hoài nghi thì rất nhiều người đã mua và tận hưởng những thuận lợi trong cuộc sống. Bởi vì:

 • Dòng sim thần tài là dòng sim đẹp được nhiều người biết đến, giá trị của sim cũng không hề nhỏ. Vì vậy, khi bạn sử dụng loại sim này cũng thể hiện được sự khác biệt của bản thân trong mắt những người thân, bạn bè và đối tác.

 • Ngoài ra, sim lặp thần tài, lộc phát thần tài, sim cặp thần tài … đều rất dễ nhớ. Điều này cũng góp phần không nhỏ tới sự nghiệp của bạn. Đối tác không dễ quên số của bạn, các mối quan hệ làm ăn ngày càng bền vững, sự nghiệp sẽ thăng tiến không ngừng.

Với bài viết chia sẻ trên đây, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu rõ về số thần tài, vai trò và ý nghĩa của sim thần tài trong cuộc sống. Nếu bạn có câu hỏi nào liên quan đến chủ đề. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách comment bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua một trong các kênh sau: