Số 6 có ý nghĩa gì? Phong thủy số 06 tốt hay xấu?

Đăng ngày: 16/3/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Ý nghĩa số 6 chính là "Lộc" , hàm nghĩa chỉ sự phát tài, hưng thịnh. Ngoài ra số 6 còn có nhiều ý nghĩa khác ví dụ như: số 6 đại diện cho óc sáng tạo, sự bao dung, công bằng.

Ý nghĩa số 6
Ý nghĩa số 6

Người Việt Nam xem số 6 là biểu tượng của tài lộc. Liệuý nghĩa số 6có đúng như những gì người ta vẫn quan niệm? Hãy cùng Sim Thành Công khám phá  số 6 có ý nghĩa gì trong nội dung bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa số 6 và số 06

Nếu xét theo thứ tự thì số 6 và số 06 hoàn toàn giống nhau nhưng về mặt ý nghĩa số 6 và số 06 có nhiều nét tương đồng nhưng không hoàn toàn giống nhau.

Ý nghĩa số 6 có phải là tài lộc thịnh vượng hay không? 

Theo quan niệm dân gian, số 6 là con số tượng trưng cho tài lộc. Ý nghĩa này được luận đoán dựa vào cách đọc lái phiên âm tiếng Hán Việt. Số 6 tiếng Hán đọc là “Lục”, nghe gần giống với từ “Lộc” (lộc lá, tài lộc, lộc tài lộc vượng). 

Theo cách viết, số 6 là con số tài lộc thịnh vượng. Bởi trong tiếng Việt số 6 được viết bởi một nét cong duy nhất uốn vào thân với ý nghĩa gói trọn tài lộc vào nhà, đem đến cho gia chủ sự thịnh vượng, giàu có. Cùng với đó, với lối viết số 6 trong tiếng Hán có 1 nét cong ở thân, ý như lộc sẽ luôn vào nhà. 

Ngoài ra lục giác (số 6) còn được đánh giá là khối vững chãi nhất, ví dụ như con ong thường làm tổ theo khối lục giác. Những người hay bộ phận quan trọng của con người cũng chứa số 6 như: Lục căn (Mắt, Mũi, Tai, Lưỡi, Da, Tư tưởng), Lục long, Lục thân (Cha, Mẹ, Vợ, Con, Anh chị, Em).

Bài viết cùng chủ đề:

Số 06 có gì nghĩa gì? Phải chăng là mất lộc, không có lộc?

Mặc dù số 0 là số có ý nghĩa trái chiều nên khi kết hợp với các con số khác thường tạo ra những ý nghĩa trái chiều. Tuy nhiên, sự xuất hiện của số 0 trước số 6 hoàn toàn không làm đổi nghĩa của số 6. Bởi vì dù luận theo số 0 có ý nghĩa là không có gì, là bước khởi đầu thì ý nghĩa số 06 chính là “Khai Vận Tài Lộc”. Còn nếu luận theo ý nghĩa số 0 là viên mãn trọn vẹn thì số 06 cũng có ý nghĩa đặc biệt viên mãn chủ về tài lộc. 

Ý nghĩa số 6 có thay đổi khi kết hợp cùng các con số khác không?

Nhìn chung, số 6 vẫn giữ trọn vẹn ý nghĩa tốt đẹp khi kết hợp cùng các con số khác. Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm ý nghĩa các số từ 60-69 dưới đây:

Số 60:Lộc đầy nhà, vinh hoa phú quý

Số 61:Lộc sinh, lộc nhất

Số 62:Lộc mãi, giàu sang phú quý

Số 63:Đa lộc, đa tài, đa phú quý

Số 64:Bốn mùa tài lộc dư giả

Số 65:Tài lộc như ý

Số 66:Đại lộc tấn tới

Số 67:Lộc phất phát

Số 68:Lộc phát

Số 69:Đắc lộc

Nhận xét: Số 6 hay số 06 có ý nghĩa vô cùng may mắn chủ về tài lộc. Chính vì vậy, dân gian quan niệm rằng nếu sử dụng số 6 trong cuộc sống giúp nghinh đón tài lộc, của cải vào nhà. Đồng thời bổ trợ giúp cho gia đạo ổn định, thuận hòa và ngày càng vững mạnh. Theo đó, biển số xe, sim điện thoại đuôi 6 hoặc 06 đều được ưa chuộng

Ý nghĩa số 6 trong sim điện thoại

Trong sim số đẹp, số 6 là công cụ mang đến sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân trên con đường phát triển sự nghiệp. Sim điện thoại bạn đang có con số này chắc hẳn con đường công danh của bạn đang lên phơi phới đúng không nào? Bên cạnh đó, may mắn cũng đến với bản thân và gia đình người sở hữu sim số 6.

Nếu sim điện thoại của bạn chứa số 6 và trùng với các đuôi số điện thoại sau đây thì ý nghĩa may mắn được gia tăng gấp nhiều lần:

+ Số 1368: Sinh tài lộc phát

+Số 8386:Phát tài phát lộc

+Số 568:Năm lộc phát, sinh lộc phát

+Số 6868:Nhân đôi lộc phát

+Số 968:Trên đỉnh lộc phát

+Số 868:Phát lộc phát

+Số 368:Tài lộc phát

+Số 1316:Nhất tài nhất lộc

+Số 369:Tài lộc vĩnh cửu

+Số 5656:phúc lộc phúc lộc

+Số 8686:phát lộc phát tài.

+Số 56:Sinh lộc.

+Số 68:Lộc phát.

+Số 86:Phát lộc

Ý nghĩa số 06 trong sim điện thoại

Đọc luận ý nghĩa số điện thoại đuôi 06 là: khai vận tài lộc. Những giai đoạn khó khăn về mặt tài chính đã qua đi, tất cả chỉ là quá khứ, tài lộc được khai vận sẽ dần dần bồi đắp trở nên dồi dào trong nay mai.

Sim điện thoại đuôi 06 đại cát, khai sinh tài lộc, phù hợp với những người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Đơn giản hơn, với những người thích chơi sim đẹp, chọn sim đuôi 06 là lựa chọn sim giá rẻ hợp túi tiền. Dưới đây là một vài gợi ý quý bạn đọc có thể tham khảo:

  • Dạng taxi đuôi 06:sim đuôi 060606, đuôi 006006,...

  • Dạng năm sinh đuôi 06: Những ngườisinh năm 2006có thể chọn mua sim đuôi 06 bởi đây là con số mang ý nghĩa gắn liền với cột mốc năm sinh của bạn. Chẳng hạn bạn sinh ngày 21/03/2006, có thể chọn số sim 0921032006, 0821032006, sim số đẹp Viettel 10 số 098*2006, sim VinaPhone đuôi 2006, sim 210306 (sim ngày tháng năm sinh giá rẻ dạng đuôi rút gọn).

  • Dang lặpđuôi 0606

  • Dạng gánh đảo:Đuôi 6006, đuôi 60006

Chọn sim số đẹp đuôi 06 giá rẻ, hãy đến với Sim Thành Công. Đây làtổng kho sim số đẹp giá rẻuy tín số 1 Việt Nam. Sau khi truy cập website: simthanhcong.net, chỉ với một vài thao tác tìm kiếm đơn giản là bạn có thể tìm thấy hàng ngàn số sim đẹp đuôi 06 mạng Viettel, Vina, Mobi. Vietnamobile, Gmobile, Itelecom…

Bên cạnh 2000+ số sim đuôi 06, kho sim đẹp Thành Công còn sở hữu hàng triệu số sim đẹp các dòng:sim tam hoa, sim tứ quý, sim lộc phát,sim thần tài, sim taxi, sim dễ nhớ giá rẻ, sim năm sinh, sinh cặp đôi… 

Ý Nghĩa Số 6 trong biển số xe

Số 6 có ý nghĩa gì trong biển số xe? Ứng với mỗi con số trên biển số xe mà có một ý nghĩa khác nhau dưới góc nhìn phong thủy. Số 6 (lục – lộc), Theo “ý nghĩa biển số xe” thì đây là con số được nhiều người vô cùng ưa chuộng, bởi nó mang ý nghĩa tài lộc, phú quý, may mắn. Trong đó, số 6 với 8, 68 được gọi là lộc, là điềm báo của sự may mắn.

2. Phong thủy số 6 và số 06 tốt hay xấu?

Nhìn chung, ý nghĩa số 6 trong phong thủy chính là ngụ ý ám chỉ sự may mắn, tài lộc hay những năng lượng tích cực để giúp người sở hữu chúng có được đời sống no đủ và thịnh vượng hơn. Nhưng theo các học thuyết trong phong thủy số 6 có ý nghĩa gì? và có giống nhau hay không?

Phong thủy số 6 và 06
Phong thủy số 6 và 06

Ý nghĩa của số 6 xuất hiện trong giấc mơ

Theo chuyên gia phong thủy, sự xuất hiện của số 6 hoặc số 06 trong giấc mơ thì đều là một điềm báo tốt lành, một tín hiệu đáng mừng về chuyện tình duyên của bạn. Sắp tới sẽ có rất nhiều người để ý và muốn kết thân với bạn. 

Ngoài ra, ý nghĩa của con số 6 trong giấc mơ còn thể hiện bạn là người có giác quan nhạy bén trong tất cả mọi việc từ cuộc sống đến sự nghiệp. Chính vì vậy, bạn thường gặt hái được nhiều thành quả nhất định trong công việc

Nhận xét: Sự xuất hiện của số 6 và 06 trong giấc mơ mang vận khí tốt lành, báo hiệu tin vui trong các mối quan hệ ngoại giao, tình cảm và sự nghiệp.

Ý nghĩa số 6 trong kinh dịch

Theo số thứ tự thì quẻ dịch số 6 chính là Thiên Thủy Tụng. Quẻ dịch này biểu thị sự mâu thuẫn về quyền lợi, cạnh tranh, kiện tụng gây thiệt hại cả đôi bên. Quẻ này muốn nói lên sự rắc rối, trở ngại, tranh chấp. Nó không phải là quẻ có triển vọng tốt. 

Bên cạnh đó số 06 có nội quái và ngoại quái là Khôn và Khảm ứng với quẻ Địa Thủy Sư. Đây là biểu tượng của quân đội, của chiến tranh, gây chiến hoặc tuyên chiến. Nên quẻ này có nghĩa là cãi cọ, gây lộn, tranh đấu, bất định. 

Nhận xét: Trong kinh dịch số 06 cũng không xấu nhưng cũng không phải là con số thực sự may mắn. Nếu gieo được quẻ số 6 thì bạn nên nhẫn nại và nỗ lực cố gắng thì mọi sự mới thành.

Theo Huyền Không Phi Tinh số 6 có ý nghĩa gì?

Phong Thủy Huyền Không Sao xuất hiện ở vị trí số 6 trong cửu cung phi tinh chính là sao Khai Dương. Sao này nằm trên chòm sao Bắc Đẩu, sao này còn được gọi là sao Lục Bạch, sao Vũ Khúc. 

Sao Lục Bạch là một trong tam bạch cát tinh (tam bạch cát tinh gồm có sao Nhất Bạch, sao Lục Bạch và sao Bát Bạch).  Bên cạnh đó, Sao Lục Bạch còn được tương truyền là hóa thân của Chu Vũ Vương thời Phong Thần. Ông là một vị minh quân, giỏi việc trị vì, đưa đất nước phú quốc cường binh, tài sản phong thịnh, văn hóa rực rỡ. Theo đó số 6 có những ý nghĩa cát lợi về tài lộc, ứng với những nguồn năng lượng thịnh vượng về tài sản, ngân sách, uy tín, danh vọng, địa vị và quyền hành.

Ngoài ra, Sao Lục Bạch là một Kim Tinh vì vậy số 06 thuộc hành Kim. Theo đó, số 6 là con số cực kỳ may mắn dành cho những người mệnh Thủy sinh các năm 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026,...và người mệnh Kim sinh các năm  1992, 2000, 2022, 1993, 1971, 1985 2001, 1963 …

Nhận xét: Trong Huyền Không Phi Tinh số 6 và số 06 là số có phong thủy đại cát. Đặc biệt với người mệnh Kim và Thủy sinh các năm như 1966, 1963, 1967, 2000, 1993…

Ý nghĩa số 6 theo âm dương

Số 6 là một số chẵn thuộc vận âm có năng lượng tích lũy, thu hút, hội tụ. Nguồn năng lượng này giúp nhiều người có thể tích lũy, giữ gìn được tài sản, thu dụng nhân tài, vật lực về với đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp của mình. Vì vậy ý nghĩa số 6 là sự hội tụ của nhân tài.

Nhận xét: Như vậy dưới góc nhìn âm dương, số 6 cũng là một con số rất tốt. Là con số mang cát khí tốt cho tài vận.

Ý nghĩa số 6 trong bói bài tarot

Số 6 trong Tarot mang thông điệp truyền thông, giải quyết vấn đề, hợp tác, sự cân bằng, thư giãn, điều chỉnh, hài hòa, đồng cảm, ý thức xã hội, gia đình, tình yêu, chăm sóc, an ủi và quan tâm. Nhiều lá số 6 trong một trải bài nói đến những điều chỉnh trong suy nghĩ, thái độ hoặc điều kiện. Nó cũng thể hiện khả năng vượt qua khó khăn. 

Nhận xét: Sự xuất hiện của số 6 trong bói bài Tarot cũng báo hiệu sự thay đổi, vượt khó và hứa hẹn mở ra những điều tốt đẹp.

Tổng kết: Có thể thấy phong thủy số 06 rất tốt, nếu luận đoán tương lai gặp phải con số này thì đây chính là điểm báo hanh thông, đại lợi. Tuy nhiên, để mọi việc có thể thuận lợi hãy luôn luôn thận trọng.

3. Giải mã bản thân thông qua ý nghĩa số 6

Trong những năm gần đây Thần Số Học Pitago đang rất được giới trẻ ưa chuộng. Thông qua con số chủ đạo và sự xuất hiện của các con số trên biểu đồ ngày sinh bạn sẽ dễ dàng giải mã điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Vậy nếu bạn sở hữu số chủ đạo là 6 hoặc có số 6 trong biểu đồ ngày sinh thì có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa con số chủ đạo 6

Những trường hợp có Số chủ đạo 6:Người sở hữu số chủ đạo 6 là người có ngày sinh có số tổng là 15, 24, 33, 42. 

Điểm nổi bật của Con số chủ đạo 6:

Họ là những người có đầu óc sáng tạo, thích quan tâm, công bằng, không ích kỷ, bao dung và yêu gia đình, nhưng hay có khuynh hướng bị lo lắng và bất an thái quá. Họ mang một trọng trách lớn trong cuộc sống với sự ưu tú liên quan đến sáng tạo và sẽ thành công lớn kể cả đấu trường quốc tế với điều kiện họ thật sự tận tâm sâu sắc. Còn nếu chọn lối sống tiêu cực thì họ lại dễ trở thành những người lo lắng triền miên.

Điểm cần khắc phục của người có số chủ đạo là 6: 

  • Họ thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho bất an, lo lắng từ đó mắc kẹt trong áp lực căng thẳng. Vì vậy, họ cần học cách làm chủ các tình huống mà óc sáng tạo của họ thiên hướng hơn là để tình huống kiểm soát lại mình.

  • Khi khả năng sáng tạo của người Số 6 bị giới hạn thì có thể gây ra năng lượng tiêu cực ở họ. Rơi vào hoàn cảnh này, người Số 6 thường xuyên bất an, sợ hãi dẫn tới khả năng sáng tạo, trí tuệ bị trì trệ. Họ có thể đánh mất khả năng thiên phú mà họ được hưởng đó là tính sáng tạo. Trầm trọng hơn, họ có thể không tìm được phương hướng và nhanh chóng rơi vào bế tắc. Hệ quả nữa là họ có xu hướng than vãn và đổ lỗi.

  • Một điểm khác theo Thần số học mà người số 6 phải chú ý là họ khao khát được thể hiện nhưng mong muốn này đôi khi được biểu hiện bằng sự cam chịu và do đó trở thành nhược điểm của họ, khiến họ có xu hướng hủy hoại bản thân và không tìm được niềm vui sống. Họ phải kiên quyết hơn, không được để năng lượng tiêu cực kéo họ xuống.

Hướng phát triển  của người có số chủ đạo là 6. 

  • Người số 6 cần nhận thức được rằng cái nhìn tích cực về cuộc sống là yếu tố quan trọng hàng đầu để họ phát triển tính sáng tạo, cho dù hoàn cảnh thực tế có giới hạn tới mức nào đi nữa. 

  • Người sở hữu số chủ đạo là 6 cần phải nắm rõ chừng mực và thể hiện lòng trắc ẩn một cách khôn ngoan. Làm được điều này sẽ giúp họ nâng cao năng lực sáng tạo, giúp họ có thể tạo ra những điều không ai ngờ tới.

Ý nghĩa của số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Số 6 nằm ở đâu trong biểu đồ ngày sinh?

Theo chuyên gia Thần số học Pitago, Số 6 nằm giữa Trục ngang Trí não và ở đầu Mũi tên Ý chí, điều này khiến người Số 6 có tiềm năng phi thường trong việc cảm nhận và sáng tạo một cách xuất sắc. Đáng tiếc họ thường hiếm khi đạt được thành công bền vững trong cuộc sống vì khuynh hướng lo lắng luôn hiện hữu và tự khiến bản thân mất năng lượng.

Ý nghĩa của số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Nếu bạn là người sở hữu con số này hãy phát triển trí sáng tạo của mình thì chắc chắn bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới vươn xa hơn. Bởi vì ở phía bên trái số 6 là số 3 sẽ giúp quản lý trí nhớ và thể hiện óc phân tích của não trái. Còn với số 9 ở cạnh số 6 bên phải lại đảm nhiệm phần lý tưởng. Do đó, số 6 ở giữa được xem là sự cân bằng nhất ý chí cùng trí tuệ luôn hòa hợp với nhau.

Con số 6 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 1 lần:

Nếu bạn là người có con số 6 xuất hiện 1 lần trong biểu đồ ngày sinh thì đây là con người sống cực có trách nhiệm với gia đình và luôn sống rất tập trung. Đặc điểm của con người này đó chính là luôn dành tất cả sự yêu thương để gắn kết gia đình của mình thêm bền chặt và hạnh phúc.

Ở giai đoạn trưởng thành thì họ là người có khả năng lan tỏa tình yêu đó một cách lớn lao nhất tạo ra nội lực để có được sự sáng tạo mạnh mẽ nhất trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, họ lại thường xuyên cho rằng mình chưa làm được gì, chưa thỏa mãn bất cứ những gì mà mình đã khao khát.

Tuy nhiên, những con người này khi đã tìm thấy cho mình một đam mê nào đó hay một môn nghệ thuật nào phù hợp thì mọi thứ đều trở nên đơn giản. Họ luôn sáng tạo một các đầy thú vị, luôn thăng hoa hơn trong những công việc mà họ làm. Đặc biệt là những công việc liên quan đến nghệ thuật hay thơ ca. Nếu được làm những việc liên quan đến mái ấm gia đình thì chắc chắn họ luôn thành công rực rỡ.

Số 6 trong biểu đồ ngày sinh  xuất hiện 2 lần

Trong biểu đồ ngày sinh than so hoc của mỗi con người thì thông thường số 3 đến số 9 chỉ cần có một số là được. Tuy nhiên, nếu xuất hiện hai số là thể hiện sự mất cân bằng. Với hai số 6 đó chính là mất cân bằng trong việc sáng tạo. Thậm chí, họ còn là người có tính khí rất khó chịu luôn suy nghĩ một cách tiêu cực, bồn chồn, cáu gắt và lo lắng với những người xung quanh mình ở mọi nơi.

Với sự lo lắng thái quá sẽ khiến cho họ thường xuyên rơi vào tình trạng đau dạ dày hay một số bệnh về đường ruột. Ngoài ra, người có 2 số 6 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh cũng có thể là người mà họ có thể sẽ gặp phải một khuyết tật nào đó hay mắc một vài bệnh nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, dưới tác động của cuộc sống hay gia đình thì tình trạng của họ luôn được cải thiện đáng kể.

Để có thể giúp con người có 2 số 6 xuất hiện trong biểu đồ sinh trở nên cân bằng ở mọi lĩnh vực thì họ cần phải được thư giãn, nghỉ ngơi không được để tinh thần tốn quá nhiều năng lượng. Những người này có thể tham gia các bài tập Yoga hoặc ngồi thiền để cho trí óc luôn thoải mái. Và đặc biệt không nên bỏ qua những giấc ngủ trưa. Họ nên lựa chọn những công việc liên quan đến sáng tạo, hay những việc cần đến cảm hứng hay sự thấu hiểu sâu sắc.

Số 6 trong biểu đồ sinh xuất hiện 3 lần

Số 6 trong biểu đồ ngày sinh tăng lên 3 lần thì sự không cần bằng lại tăng lên khiến cho thần kinh của con người này căng thẳng gấp đôi. Đặc biệt, những chuyện về gia đình càng khiến cho họ phải phiền toái và phái nữ là đối tượng chịu tác động nhiều hơn là với phái nam. Những người này họ thường có tính chiếm hữu hay bảo vệ những người thân trong nhà nhưng một cách thái quá.

Những cha mẹ trong trường hợp này có thể cưng nựng con cái quá đà. Luôn lo lắng và bảo vệ chúng không rời xa nửa bước. Điều này dẫn đến tình trạng đứa con sẽ không cảm thấy thoải mái, không được phát triển một cách tự nhiên dẫn đến nhiều tiêu cực trong cuộc sống.

Với các cha mẹ thì tình yêu dành cho con là tốt và không thể thiếu nhưng cần phải để con va vấp với cuộc sống thì chúng sẽ trưởng thành hơn. Chỉ giúp đỡ chúng khi chúng thật sự khó khăn không thể giải quyết. Đáng lý thì những con người mang 3 số 6 trong biểu đồ ngày sinh sẽ có tiềm năng về sáng tạo rất lớn nhưng đa phần họ lại thị xu hướng tiêu cực chiếm hữu. Chính họ làm khổ chính mình và luôn chìm trong sự bực bội và tức giận.

Số 6 xuất hiện 4 lần trong biểu đồ ngày sinh

Những người sở hữu con số 6 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 4 lần hiện nay thì đa phần là những người đã trung niên. Những đối tượng này họ có một khả năng sáng tạo rất lớn và rất đặc biệt. Tuy nhiên, như đã nói sự xuất hiện càng nhiều số 6 thì xu hướng tiêu cực cũng càng mạnh mẽ hơn.

Những con người này họ lại thích chi phối và kiểm soát mọi người. Vì vậy, rất nhiều người không hài lòng họ. Chính điều này nên họ thường có ít mối quan hệ hơn, tình cảm thưa hơn không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, khi đã vào tuổi trung niên thì họ đã không còn quan tâm nhiều đến các mối quan hệ hay việc kiểm soát mọi người.

Có thể thấy, người có số 6 trong biểu đồ ngày sinh luôn có một tiềm năng sáng tạo cực lớn. Song cũng có rất nhiều những nhược điểm chi phối. Để  trở nên tốt đẹp hơn thì con người này cần phải ý thức được những giá trị và tiềm năng của mình để có thể cân bằng cuộc sống để trở nên tốt đẹp hơn. Hãy luôn luôn suy nghĩ một cách tích cực để bản thân trở nên tốt đẹp hơn và không còn phải làm khổ chính mình nữa.