Ý nghĩa số 0 trong sim điện thoại tốt hay xấu?

Đăng ngày: 15/3/2023 Tác giả: Sim Thành Công

Ý nghĩa số 0 trong sim điện thoại mang ý nghĩa may mắn tốt lành. Tuy nhiên trong cuộc sống ý nghĩa số 0 tốt hay xấu vẫn là chủ đề khiến nhiều người bàn cãi. 

Ý nghĩa số 0
Ý nghĩa số 0

Đa phần ý nghĩa số 0 được biết đến là con số đại diện cho sự khởi đầu và là con số vượng âm giúp thu hút năng lượng tích cực cho những người mệnh Kim. Nhưng những ý nghĩa này xuất phát từ đâu và số 0 trong sim điện thoại, trong phong thủy,  dân gian, thần số học ... có  giống nhau hay không, có thực sự tốt hay xấu?

1. Ý nghĩa số 0 trong sim điện thoại

Khi luận ý nghĩa số điện thoại đẹp hay xấu, số 0 có ý nghĩa tốt lành, đại diện là sự khởi đầu mới thuận lợi. Bởi vì tất cả các số điện thoại từ sim của các nhà mạng cũ như sim viettel, sim  vinaphone, sim  mobifone đến sim nhà mạng mới như sim vietnamobile, sim gmobile… đều bắt đầu bằng số 0. 

Ý nghĩa số 0
Sim điện thoại đuôi 00 có ý nghĩa gì?

Bên cạnh đó, số 0 xuất hiện tại vị trí đuôi số điện thoại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phát triển viên mãn. Bởi vì xét về mặt toán học thì số 0 khi có một số khác đứng phía trước thì giá trị đều tăng gấp chục lần, trăm lần, nghìn vạn lần. Bên cạnh đó khi số 0 kết hợp với các con số từ 0 đến 9 đều mang ý nghĩa tốt đẹp. Dưới đây là tóm lược ý nghĩa khi số 0 kết hợp với các con số khác từ 0 đến 9

 • Sim điện thoại đuôi 00: Có ý nghĩa là sự khởi đầu và đại diện cho sự phát triển viên mãn

 • Sim đuôi 000:  Tiền tài, địa vị, hạnh phúc đủ đầy (chi tiết ⏩ số 000)

 • Sim đuôi 0000: Giúp hóa giải khó khăn, thành công viên mãn

 • Sim điện thoại đuôi 10: Trọn tình trọn nghĩa, may mắn thượng thừa (chi tiết ⏩ số 10)

 • Số điện thoại đuôi 20: Hạnh phúc viên mãn, vẹn toàn (chi tiết  ⏩ số 20)

 • Số sim đuôi 30: Tài trí vẹn toàn, cuộc sống hưng thịnh (chi tiết ⏩ số 30)

 • Số sim đuôi 40:  Hóa giải nan nguy, vượt qua khổ nạn (chi tiết ⏩số 40)

 • Số sim đuôi 50: Phúc đầy viên mãn (chi tiết ⏩: số 50)

 • Số điện thoại đuôi 60: Lộc đầy nhà, vinh hoa chào đón (chi tiết ⏩số 60)

 • Số điện thoại đuôi 70: An nhàn, hạnh phúc (chi tiết ⏩ số 70)

 • Sim điện thoại đuôi 80: Đại phú đại quý (chi tiết ⏩ số 80)

 • Số đuôi điện thoại 90:  Phúc thọ viên mãn, phú quý vô biên (chi tiết ⏩ số 90)

Có thể thấy ý nghĩa số 0 trong sim điện thoại vô cùng may mắn và tốt lành. Chính vì vậy các dòng sim đẹp như sim gánh đảosim đuôi 0440, sim đuôi 0330, sim đuôi 0880 …. và  sim năm sinh 2000, sim tam hoa 000, sim tứ quý 0, sim ngũ quý 0, sim lục quý 0 rất được ưa chuộng.

Xem thêm:

2. Giải mã ý nghĩa số 0 trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của số 0
Ý nghĩa phong thủy của số 0

Số 0 đại diện cho ngũ hành nào? Hợp với tuổi nào?

Theo Cửu Cung Phi Tinh hay theo Lạc Thư - Hậu Thiên Bát Quái, Lục Thập Hoa Giáp thường là căn cứ phong thủy để xác định ngũ hành của con số. Tuy nhiên, số 0 là con số đặc biệt dù sựa vào căn cứ nào thì con số này cũng đều không thuộc bất kỳ ngũ hành nào. Hay nói cách khác số 0 là con số trung lập, hòa hợp với cả 5 ngũ hành. Vì vậy số 0 được coi là con số hợp với tất cả mọi người.

Ý nghĩa số 0 ứng với quẻ nào? hung hay cát?

Theo kinh dịch, số 0 hay số 00 có nội quái và ngoại quái đều là Khôn nên có quẻ tương ứng là Thuần Khôn. Do đó, số 0 có ý nghĩa đại diện cho vận thế phát triển bền vững, tài lộc kiên trì sẽ có, việc hòa hợp với mọi người sẽ giúp sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

3. Ý nghĩa số 0 theo quan niệm của người Việt Nam

Theo quan niệm của văn hóa người Việt Nam, số 0 không có điểm đầu, không có điểm cuối đại diện cho cuộc sống viên mãn, trọn vẹn, hạnh phúc trọn đời. Với quan niệm này, ở hầu hết các đám cưới của người Việt Nam đều có nghi thức trao nhẫn. Bởi vì theo họ mỗi chiếc nhẫn trao đi chính là những số 0 tròn trĩnh đại diện cho cuộc sống viên mãn, thịnh vượng, những điều tốt đẹp nhất trong hiện tại của cô dâu, chú rể. Họ trao nhẫn cũng chính là trao những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu thương với hy vọng cuộc sống sau này hạnh phúc, đủ đầy.

Ngoài ra, do ảnh hưởng bởi nền văn hóa các nước nên tại Việt Nam một số người lại cho rằng số 0 là con số bắt đầu, là điểm xuất phát nên nó đại diện cho không có gì, trắng tay, không có giá trị… Tuy nhiên quan niệm này theo chúng tôi nó có chút chưa thỏa đáng. Bởi vì trên thực tế điểm xuất phát, điểm khởi đầu không đồng nghĩa với không có gì hoặc trắng tay. Khởi đầu ở đây có thể là sự khởi đầu mới, là bước ngoặt cuộc đời hoặc sự thay đổi của một cá nhân. Mặt khác, nếu nhìn vào thực tế thì một người khi quyết định khởi nghiệp cũng đều có một trong 2 thứ đó là tài sản hoặc kiến thức chứ không phải không có gì hoặc không có giá trị.

4. Biểu đồ ngày sinh chứa số 0 có ý nghĩa gì?

Biểu đồ ngày sinh có số 0 bật mí điều gì
Biểu đồ ngày sinh có số 0 bật mí điều gì

Số 0 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh có ý nghĩa gì vẫn đang là một bí ẩn chưa được khai phá và chưa có kết luận chính xác nào. Cũng giống như ngũ hành của số 0, con số này trong biểu đồ ngày sinh cũng không nằm trên bất kỳ vị trí nào của trục trí não, tinh thần hay thể chất. 

Theo chuyên gia thần số học, số 0 có 2 ý nghĩa trái chiều, nó đại diện cho không có gì hoặc có tất cả. Khi số 0 xuất hiện mang ý nghĩa là không có gì thì cuộc sống của người đó sẽ gặp nhiều bất trắc khó khăn. Nhưng khi số 0 xuất hiện đại diện cho vô cực (có tất cả) thì bạn ẩn chứa một tiềm năng vô tận có  thể khai phá để gặt hái được thành công. 

5. Giấc mơ số 0 có ý nghĩa gì?

Theo "Sổ Mơ", nếu trong giấc mơ của mình bạn nhìn thấy số 0, 00, 000 hoặc những con số này có những đặc điểm thu hút sự chú ý của bạn thì đây chính là điềm báo cho sự hoạnh tài. Bạn sẽ sớm gặp được những cơ hội hợp tác làm ăn mang đến tiền bạc, vận thế của bạn đang ngày càng tốt hơn.

Nhìn chung, số 0 hay số 00 có ý nghĩa may mắn, tốt lành, đại diện cho khởi đầu mới nhưng cũng hứa hẹn một tương lai tươi sáng thịnh vượng. Đây cũng là một con số đặc biệt phù hợp với mọi người. Mặc dù, có những quan điểm trái chiều, xong những quan điểm này vẫn bộ lộ những lý luận chưa thỏa đáng.

  Hy vọng với chia sẻ ngắn của simthanhcong.net về ý nghĩa số 0trên một số phương diện như sim điện thoại, trong phong thủy, thần số học, trong quan niệm của người dân Việt Nam… Qúy độc giả đã thấy rõ nét điểm tốt xấu của con số 0 tròn trĩnh này.